Cơm rau củ nấm hương

Món cơm chiên ít dầu mỡ và dinh dưỡng thơm lừng với sự kết hợp của cơm với các loại rau củ, đượm hương vị nấm rất thích hợp cho các bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

  • Nấm hương khô 20g
  • Tôm tươi bóc vỏ 100g
  • Bông cải xanh 100g
  • Ớt chuông đỏ 50g
  • Ớt chuông xanh 50g
  • Cơm trắng 1 chén
  • Trứng gà 1 quả
  • Tỏi băm, gừng cắt sợi
  • Hành lá, ngò rí, ớt cắt lát
  • Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn
  • Bột ngọt, hạt nêm, nước tương

Cách làm:

Sơ chế:

– Tôm cắt hạt lựu, ướp với ¼ thìa café muối, ¼ thìa café tiêu, 1/3 thìa café bột ngọt, 1 thài café tỏi băm và ½ thìa café gừng cắt sợi. 
– Trứng đánh đều với 1/3 thìa café hạt nêm, 1/3 thìa café bột ngọt, ¼ thìa café tiêu, ½ thìa café dầu mè.
– Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng. 
– Bông cải xanh tách nhánh nhỏ, chần qua nước sôi với chút muối rồi vớt ra để ráo. Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Thực hiện:

– Trộn đều trứng với cơm.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho tôm và nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho cơm vào đảo đều cho cơm săn và trứng chín. Cuối cùng cho ớt chuông xanh, đỏ, bông cải xanh vào xào chín tới, cho hành lá, ngò rí vào đảo đều, tắt lửa.

Cơm rau cũ nấm hương

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn này!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm