Cơm cháy cay cay giòn giòn ngon tuyệt

Cơm cháy không chỉ được xem là món ăn vặt mà nó còn được xem là món ăn chính, ăn kèm trong các bữa ăn. Để có được những miếng cơm cháy chất lượng, ngon tuyệt, đảm bảo vệ sinh thì tại sao chúng ta không tự tay làm nó để đãi cả gia đình nhỉ.

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà
  • 1 thìa bột nếp, 1 thìa bột tẻ, 1 thìa bột ngô
  • Hạt tiêu, ớt bột, muối, xì dầu

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát cơm để làm nguyên liệu làm cơm cháy, đập trứng vào.  Thêm 1 thìa bột gạo nếp, 1 thìa bột gạo tẻ, 1 thìa bột ngô, 1 thìa ớt bột. Trộn đều hoặc có thể đeo găng tay nilon vào bóp đều cho các nguyên được kết dính với nhau và tạo thành 1 khối thống nhất.

Cơm cháy cay giòn

Bước 2: Sử dụng dụng cụ cán bột, cán phần cơm đã trộn đều ở bước 1 cho hỗn hợp được phẳng. Dùng dao sắc cắt thành những miếng cơm hình vuông nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn. Đến khi dầu nóng già thì thả các miếng cơm cháy vào chiên trên lửa nhỏ cho cơm được chín đều và vàng ruộm đẹp mắt. Chiên đến khi 2 mặt chuyển màu vàng ruộm và cơm được giòn thì tắt bếp.

Cơm cháy cay giòn

Cơm cháy cay giòn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm cháy cay giòn này nhé!

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm