Chè xoài trân châu

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa xoài và trân châu, với công thức vô cùng đơn giản sẽ giúp bạn có ngay một bát chè xoài trân châu cực ngon và mát lạnh.

Nguyên liệu:

2 quả xoài chín

1 lon nước cốt dừa

1 quả chuối chín

130g bột gạo nếp

20ml nước

Cách làm:

Cách nấu trân châu

Trộn 130g bột gạo nếp với 20ml nước, nhào 5 phút để bột thật dẻo, sau đó vo thành từng viên nhỏ.

 

Viên trân châu được vo tròn từ bột gạo nếp

 

Đun nước sôi rồi cho từng viên bột vào, khuấy đều đến khi viên bột nổi lên trên bề mặt nước và bột có màu trong suốt thì bạn tắt bếp.

 

Trân châu trong suốt sau khi nấu

 

Tiếp theo vớt trân châu ra ngâm vào nước đá cho hạt thêm dai và giòn. Ngâm trân châu khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra để ngoài bát cho nguội và ráo nước.

Chuối xoài gọt vỏ, cắt nhỏ ra rồi cho cả hai vào máy xay, thêm nước dừa. Xay nhuyễn hỗn hợp.

 

Gọt vỏ xoài và cắt nhỏ

 

 Sau đó cho ra ly, thêm trân châu để nguội vào cùng một xíu xoài cắt nhỏ nếu thích bạn có thể cho thêm vài viên đá lạnh và cuối cùng là thưởng thức món chè xoài trân châu tuyệt vời.

 

Chúc bạn ngon miệng với món chè xoài này nhé

 

(Nguồn: afamily)

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm