Chè sương sáo, cốt dừa giải nhiệt mùa nóng

Ngày hè nóng nực thì không gì bằng 1 cốc chè sương sáo mát lạnh giải nhiệt. Ra chợ mua thì không đảm bảo chất lượng lắm nên tự làm cho chắc ăn. Hôm nay, Diễn đàn ẩm thực sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm chè sương sáo ngon giải nhiệt mùa nóng nhé!

Nguyên liệu

  • Bột sương sáo: 80g.
  • Nước cốt dừa đóng lon: 1 lon.
  • Sữa đặc có đường: 100ml.
  • Sữa tươi không đường: 100ml.
  • Đường trắng: 100g.
  • Đậu phộng rang sẵn: 100g.
  • Dừa nạo: 100g.
  • Đá bào: 500g.

Thực hiện

  • Cho 80g bột sương sáo và 100g đường vào nồi, trộn đều rồi từ từ cho 1 lít nước vào hỗn hợp này, khuấy nhẹ nhàng, đều tay đến khi bột tan hết, ngâm trong 30 phút. Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi bột sương sáo sánh lại, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp sương sáo đã nấu chín ở trên vào khuôn hay hộp nhựa, để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông lại. Sau đó, thái sương sáo thành từng miếng vừa ăn hay thái hạt lựu tùy thích nhé.
  • Tiếp tục cho lon nước cốt dừa, 100ml sữa đặc, 100ml sữa tươi không đường vào nồi, khuấy tan đều rồi cho lên bếp, vặn lửa nhỏ liu riu đun sôi để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Đậu phộng rang sẵn: xát kỹ vỏ và giã nhỏ.
  • Khi ăn, bạn cho sương sáo đã thái nhỏ ra 2/3 ly, đổ nước cốt dừa đã chế biến lên trên, cuối cùng bạn cho thêm dừa nạo, đậu phộng giã nhỏ và đá bào nữa là đã có thể thưởng thức rồi.

Yêu cầu :

Món chè sương sáo cốt dừa trông rất hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt mát béo nhẹ vừa ăn, ngon miệng đặc biệt khi dùng kèm với đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo càng tăng thêm khẩu vị cho món chè thơm ngon này.

* Lưu ý:

  • Bạn phải nấu sương sáo với lượng nước vừa phải để sương sáo có độ giòn ngon nhất định, nếu bạn cho nhiều nước quá sương sáo sẽ lâu đông và kém ngon.
  • Khi nấu bột sương sáo hãy cẩn thận, để lửa nhỏ và khuấy thật đều tay nhé, nếu không sương sáo sẽ bị vón cục, thậm chí cháy khét đó.

Ngoài ra, khi chế biến nước cốt dừa ăn kèm sương sáo bạn nên cho thêm sữa đặc, sữa tươi vừa giúp cho món chè sương sáo cốt dừa thơm ngon đậm đà hơn lại vừa tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho món chè này nhé. Và đừng quên cho thêm đậu phộng giã nhỏ hay dừa khô để món chè sương sáo cốt dừa tròn vị hơn đấy.

Bạn cũng có thể cho thêm một số loại trái cây yêu thích như mít, vải, nhãn, dứa hoặc một số vị siro giúp món chè ngon hơn, hợp khẩu vị hơn nữa nhé.

Chè sương sáo cốt dừa tuy có cách chế biến rất đơn giản, tuy nhiên nó lại là món chè vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng lại vừa có tác dụng giải nhiệt rất hiệu quả rất phù hợp để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình trong mùa hè nắng nóng này đấy.

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm