Chả tôm bọc sả - món ngon hương vị mới ngày Tết

Món ăn ngày Tết rất là đa dạng và phong phú, nhưng chủ yếu là các món thịt. Hãy cùng Diễn đàn ẩm thực bổ sung món ăn đặc biệt chả tôm bọc sả này vào thực đơn ngày Tết để tăng hương vị mới cho món ăn ngày Tết nhé.

Nguyên liệu cần có:

Phần chả tôm:

- 200gr tôm

- 5 quả ớt

- 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả

- 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu

Phần nước sốt:

- 4 quả ớt

- 4 tép tỏi

- 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua

Chả tôm bọc sả

Cách làm:

Bước 1:

- Băm hoặc xay nhuyễn tôm.

Bước 2:

- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.

- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn tôm xay với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.

Bước 3:

- Rửa sạch cây sả để làm que xiên nhé!

Bước 4:

- Thêm vào phần tôm xay muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng.

Bước 5:

- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 6:

- Dàn mỏng hỗn hợp tôm rồi đặt cây sả vào chính giữa.

- Quấn chả đều tay và thật chặt quanh cây sả.

Bước 7:

- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.

Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt ngày Tết này nhé!

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm