Canh măng khô móng giò cho ngày Tết thêm đậm vị

Món canh măng khô móng giò ngon, mềm, hương vị thơm ngon và nóng hổi cho những ngày Tết se lạnh thêm phần ấm áp. Nào cùng Diễn đàn ẩm thực chế biến món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

  • Măng khô
  • 1 móng giò heo
  • Hành ngò, hành khô
  • Nước mắm, muối, hạt tiêu

Canh măng khô móng giò

Cách làm:

Bước 1:

  • Măng khô ngâm với nước vo gạo 3 – 5 ngày để măng nở và loại bớt độc tố. Thay nước vo gạo ngâm măng 1 – 2 lần/ngày.
  • Măng ngâm đã nở, xé miếng vừa phải. Nếu phần nào già quá thì bỏ đi.
  • Luộc măng 2 – 3 lần để khử bớt độc tố và giàm thời gian phải ninh măng. Sau khi luộc xong thì rửa sạch rồi xé sợi.

Bước 2: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó luộc sơ qua, cho ít muối vào nồi khi luộc, rồi đổ ra rửa lại với nước.

Bước 3: Cho móng giò vào nồi xào sơ với nước mắm, đảo đều cho ngấm gia vị rồi cho nước vào ninh. Khi nước sôi thì hớt phần váng xương ra cho nước trong và ngon.

Bước 4: Cho măng vào xào, nêm nước mắm, hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 5: Sau khi hớt xong váng xương thì cho măng vào ninh cùng móng giò. Ninh khoảng 30 phút thì măng sẽ mềm và nhừ, nêm vừa ăn rồi cho hành ngò thái nhỏ vào và múc ra tô thưởng thức.

Canh măng khô móng giò

Chúc các bạn thành công với món ăn này!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm