Cách nặn bánh để bánh Trung thu không bị méo và chảy chân sau khi nướng

Cách chia nhân và vỏ bánh:

- Thông thường, phần vỏ sẽ chiếm 1/4 tổng trọng lượng của chiếc bánh. Ví dụ, bánh nặng 50g thì phần vỏ sẽ vào khoảng 12g và phần nhân là 38g.
- Nếu các bạn dùng trứng muối cho nhân thì phải tính cả trọng lượng của trứng vào với nhân.
- Bánh nướng xong mà bị chảy chân hoặc biến dạng là do khi nặn bánh, chúng ta để thừa không khí lọt vào bên trong.

Vậy nên, giờ chúng ta cùng học cách nặn bánh để không bị lọt khí vào bánh nhé!


Bước 1:
- Các bạn vo tròn phần nhân rồi dùng ngón cái, ấn nhẹ vào giữa nhân.


Bước 2:
Đặt trứng muối vào giữa nhân. Nếu chỉ dùng nửa quả trứng muối thì các bạn cần ngửa mặt cắt trứng lên trên nhé! Nếu làm ngược lại là chúng ta đã vô tình để thừa rất nhiều không khí vào trong nhân đấy!

Bước 3:
Dùng ngón tay cái, ấn nhẹ trứng chìm vào trong nhân rồi vuốt đều từ dưới lên trên sao cho nhân bao kín trứng muối. Sau đó, vo cho nhân tròn đều.


Bước 4:
- Với phần vỏ bánh, các bạn cũng cần vo cho thật tròn đều rồi ấn cho dẹt xuống.


Bước 5:
Xoa bột áo vào 2 mặt của bột vỏ bánh rồi dùng cán để cán mỏng. Các bạn chú ý cán bột theo hình dấu + để bột được tròn đều nhé! Chúng ta chỉ cần cán cho bột đủ bao vừa 2/3 phần nhân là được.


Bước 6:
- Đặt nhân vào giữa vỏ bánh.


Bước 7:
Úp ngược vỏ bánh xuống rồi dùng tay vuốt nhẹ từ trên xuống dưới sao cho vỏ bánh ôm khít lấy nhân.


Bước 8:
Các bạn cứ vuốt bột cho đến khi phần vỏ che kín phần nhân nhé!


Bước 9:
Quét một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn.


Bước 10:
- Xoa đều bột áo lên toàn bộ chiếc bánh vừa nặn.


Bước 11:
- Đặt bột ngay ngắn vào khuôn, chú ý để phần bột mịn nhất quay xuống dưới.


Bước 12:
Nhanh tay ấn khuôn thật mạnh để lấy bánh ra.


Đây là thành phẩm hoàn hảo của các bạn đây !!!!


bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm