Cách làm xôi cốm Hà Nội

Xôi cốm là đặc sản nổi tiếng ở Hà Nội bởi hương thơm đặc trưng nó. Với những nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản, bạn sẽ có được món xôi cốm đậm đà hương vị.

Nguyên liệu:

  • Cốm tươi: 200gr
  • Đỗ xanh: 70g
  • Dừa nạo sợi: 50g
  • Đường
  • Mỡ gà

Cốm Hà Nội

Cách làm xôi cốm:

  • Bước 1: Nhặt sạch vỏ, sạn và vẩy nước cho ướt mềm. Dừa nạo ướp với khoảng 2-3 thìa đường.

  • Bước 2: Đỗ xanh đãi vỏ, nhặt sạn. Dùng đũa trộn đều cốm lên và để chừng 5 phút để cốm mềm ra và cho vào chõ đỗ thành xôi. Sau khi đậu chín, đem tán nhuyễn.

  • Bước 3: Cho 1 chút mỡ gà vào chảo nóng rồi sau đó đem đậu xào nhỏ lửa với dừa đã ướp đường cho đến khi khô mịn.
  • Bước 4: Bắc chõ lên bếp, đợi đến khi nước sôi thì đặt xửng cốm lên đỗ. Đỗ đến khi cốm ngậm đủ nước, tùy loại cốm, nếu cốm tươi chỉ khoảng 10 phút, còn cốm khô khoảng 15-20 phút.
  • Bước 5: Cho dừa và đậu vào và  đảo đều với cốm. Nêm nếm lại và nêm cho vừa khẩu vị của bạn.

Xôi cốm Hà Nội

 

Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn sẽ có được món xôi cốm Hà nội thơm ngon, hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công !

Xuân Thương ( 7monngonmoingay.net)

 

 

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm