Cách làm thạch sữa mát lạnh

Thạch sữa là món ăn lý tưởng được nhiều chị em tin tưởng chọn lựa làm món ngon giải nhiệt cho cả nhà trong thời tiết này.

Cách làm thạch sữa rất đơn giản, chỉ cần một vài khâu đơn giản, dễ làm, bạn đã có ngay cốc thạch sữa ngon lành, ăn là mê.

Nguyên liệu làm thạch sữa

  • 45gr sữa đặc- 400ml sữa tươi không đường

  • 30gr đường

  • 100ml kem tươi whipping cream

  • 25gr bột gelatin

  • 3 thìa con nước

 

thạch

Nguyên liệu làm thạch ( nguồn: pinterest)

Cách làm thạch sữa

 

  • Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.

  • Bước 2: Cho hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, đường, kem tươi vao nồi khuấy cho tan đường rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.Bước 1: Gelatin cho vào bát con ngâm với nước khoảng 5 phút để gelatin nở.

  • Bước 3: Cho một ít nước vào nồi khác đun sôi rồi cho bát gelatin vào hấp cách thủy đến khi gelatin tan chảy thì tắt bếp. Cho gelatin vào nồi sữa khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây được hỗn hợp mềm mịn.

  • Bước 4: Lấy thạch ra và cho vào từng khay hoặc từng cốc một rồi để nguội, đến khi thạch cứng hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Bước 5: Thế là chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên, bạn đã hoàn thành cách làm thạch sữa mát lạnh tại nhà hoàn toàn đơn giản lại an toàn. Chỉ cần lấy khuôn thạch cho sữa ra và cắt miếng vừa ăn là được.

 

thạch sữa

Thạch sữa thơm ngon ( nguồn: youtube)

 

Chúc các bạn thành công với cách làm món thạch sữa đơn giản nhưng cực kì hấp dẫn này nhé!

 

>> Món thạch đầu xanh biến tấu giúp giải nhiệt những ngày hè

>> Bí quyết tạo màu tự nhiên cho thạch rau câu

 

Nguồn: vietnamnet

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm