Cách làm sữa đậu nành mè đen thơm ngon

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành mè đen mới lạ, thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Sữa đậu nành là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, nó có thể cân bằng Estrongen, tăng khả năng giảm cân, cung cấp chất xơ, duy trì năng lượng và giảm khả năng tích mỡ thừa trong cơ thể. Nếu bạn quá quen với hương vị truyền thống thì hãy thử học chế biến sữa đậu nành kết hợp với mè đen nhé. Món mới này cũng bổ dưỡng không kém gì so với sữa đậu nành truyền thống đâu đấy. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nhé!

 

Nguyên liệu

 

Đậu nành: 200gram

Mè đen: 30gram

Nước: 2000 ml

Lá nếp: 5-6 lá

Đường: Tùy khẩu vị

 

Cách chế biến

 

Đem đậu nành ngâm trong nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở. Sau đó dùng tay bóp nhẹ loại bỏ hết lớp vỏ bên ngoài.

 

Bóp nhẹ để loại bỏ vỏ đậu nành (Nguồn: toinayangi)

 

Đối với mè đen, ta rang đến khi mè chín có mùi thơm. Tiếp theo, cho mè đen, đậu nành và nước vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn hỗn hợp. Dùng túi vải hoặc một miếng vải to để lọc lấy nước đậu, bỏ bã (Phải vắt cho thật kiệt sao cho thu được lượng nước đậu nành tương đương lượng nước ban đầu).

 

Dùng túi vải vắt bã đậu nành (Nguồn: lugagi)

 

Cho nước đậu nành mè đen vào nồi và thêm lá nếp đã chuẩn bị sẵn rồi đặt lên bếp đun, thi thoảng quấy để khỏi bị khê đáy nồi. Khi nước đậu sôi bùng lên thì hạ lửa nhỏ, đun sôi khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Nếu muốn uống ngọt thì trước khi tắt bếp các bạn nhớ cho đường vào quấy đều cho tan đường.

Đậu nàng rất dễ bị cháy và có mùi khê nên khi nấu đặc biệt lưu ý chọn nồi có đế dày, khuấy liên tục. Sữa nên đun sôi trong thời gian ít nhất 30 phút để khử độc tố và tiệt trùng, cũng không nên đun quá lâu sẽ làm mất hết dưỡng chất của sữa. Cho thêm vài cọng lá dứa giúp hương vị sẽ sẽ thơm ngon đặc biệt hơn.

 

Sản phẩm tuyệt ngon sau vài phút vào bếp (Nguồn: cpcdn)

 

Chúc các bạn thành công với cách làm sữa đậu nành mè đen thơm ngon này nhé!

 

Nguồn: homnayangi

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm