Cách làm món mỳ Spaghetti - món Âu ngon của nước Ý

Mỳ spaghetti - món Âu ngon từ nước Ý

 

Xem thêm: Món Âu - Cách làm bò lúc lắc nhanh gọn  Món Âu - điểm mấu chốt để có món bò Bít tết (beefsteak) hoàn hảo

 

Mỳ spaghetti là món mỳ nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của Ý, một món Âu được khá nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt hơn, món ăn này còn có thể chế biến tại nhà với các nguyên liệu dễ kiếm. Sau đây là cách làm mỳ Spaghetti tại nhà.

 

Nguyên liệu:

– Mý Ý Spaghetti
– Thịt bò
– Cà chua
– Hành tây
– Hành khô
– Bắp
– Bột năng hoặc bột sắn
– Gia vị

 

Món mỳ Spaghetti của nước Ý. (Nguồn ảnh: tinmoi)


Cách làm:

– Mỳ Spaghetti Ý ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi nấu với dầu ăn và muối. Khi mỳ chín thì vớt ra để ráo.
– Thịt bò xay nhỏ, cho vào nồi xào với gia vị nêm nếm rồi cho hỗn hợp cà chua cắt hạt lựu, nước bột sắn và bắp đã tách hạt vào xào chung. Nêm nếm với đường, muối, bột ngọt, tiêu.
– Tiếp tục xào và đun đến khi nước dùng sệt lại thì cho tiếp hành tây cắt nhỏ vào xào tiếp khoảng 5 phút vào rồi tắt bếp.

– Cho mỳ Ý ra dĩa rồi cho nước sốt vừa làm lên trên rồi thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm mỳ Spaghetti!

 

Kim Ngân

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm