Cách làm món mực xào tỏi ớt kiểu mới đơn giản nhưng ngon

Mực xào tỏi ớt - món ăn hấp dẫn khó cưỡng

 

Xem thêm: Bí kíp cho món mực xào vừa ngon miệng vừa đẹp mắt  Cách làm món mực nướng sa tế thơm cay cho những ngày trời lạnh

 

Mực xào, hay mực xào tỏi ớt từ lâu đã không còn là món ăn xa lạ, nó trở nên phổ biến trong các bữa ăn gia đình, bữa tiệc, liên hoan, họp mặt bởi độ ngon của nó. Như đa số các món mực khác, mực xào tỏi ớt có cách làm khá cầu kì, do đó, phần nào cản trở niềm đam mê ăn uống của chúng ta. Hôm nay, Diễn Đàn Ẩm Thực sẽ giới thiệu với các bạn cách làm mực xào tỏi ớt kiểu mới, đơn giản, dễ làm.

 

Nguyên liệu:

 

  1. Mực

  2. Bột chiên giòn

  3. Trứng gà

  4. Tỏi

  5. Ớt

  6. Chanh tươi

  7. Hành lá, rau mùi

  8. Gia vị

 

Món mực xào tỏi ớt. (Nguồn: eva)

 

Cách làm:

 

– Mực sơ chế, cắt bỏ túi mực, rửa với nước có pha rượu trắng rửa lại với nước sạch, cắt miếng vừa ăn, dùng dao khứa những đường chéo chồng lên nhau lên từng miếng mực. Chần sơ phần mực qua nước sôi, vớt ra, để ráo.

– Cho bột chiên giòn vào tô, cho nước vào là khuấy tan bột, đập trứng gà vào và đánh tan, nêm nếm gia vị. Cho mực vào tô bột, trộn đều để bột bám đều vào mực. Cho dầu vào chảo, cho mực vào chiên đến khi phần bột chín vàng thì lấy ra.

– Bắt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, ớt rồi cho mực vào xào nhanh với lửa lớn, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

– Cho ra dĩa, trang trí và dùng kèm với nước mắm tỏi ớt.

 

Chúc bạn thành công và có món mực xảo tỏi ớt ngon!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm