Cách làm món gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm vừa miệng

Gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm - món gỏi lạ miệng

 

Xem thêm: Cách làm món gỏi vịt ngon đậm đà đúng vị  Cách làm món gỏi bao tử dưa kiệu thật trắng và thật giòn

 

Gỏi xà lách xoong có vị cay ngọt nhất định của xà lách xoong cùng với vị chua của dầu giấm, chắc hẳn sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị. Dưới đây là món gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Nguyên liệu:

 

  • Xà lách xoong
  • Trứng gà
  • Thịt bò
  • Dầu Ô liu, giấm thực vật
  • Gia vị

 

Gỏi xà lách xoong trộn dầu giấm và thịt bò. (Nguồn: ngonvadep)

 

Cách làm:
 

  • Xà lách xoong, bỏ rễ, rửa và ngâm cải với nước muối 5-10 phút, vớt ra, để ráo.

  • Thịt bò cắt miếng thật mỏng, ướp với tiêu, muối, bột nêm và tỏi băm.
  • Phi thơm tỏi với dầu Ô liu, cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi thịt vừa tái, tắt bếp và lấy thịt ra.
  • Trứng luộc bỏ vỏ, cắt đôi. Hành tây cắt khoanh mỏng, ngâm dấm đường.
  • Trộn dầu Olive, dấm, đường, ớt, tỏi và chanh để làm nước trộn gỏi.
  • Cho xà lách xoong, hành tây và thịt bò vào tô, rưới nước trộn vào và trộn đều. Cho món gỏi ra dĩa, xếp trứng vào và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi xà lách xoong!

 

Kim Ngân

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm