Cách làm món gỏi măng thịt bò với măng giòn bò mềm thật ngon

Món gỏi măng thịt bò - hương vị hoàn hảo

 

Xem thêm: Cách làm món gỏi tai heo giá đỗ giòn ngọt vừa ăn  Cách làm món gỏi miến hải sản ngon ngất ngây

 

Gỏi măng thịt bò là một món gỏi ngon nhưng ít được biết tới. Món gỏi là sự kết hợp hoàn hảo của vị giòn ngọt của măng và vị mềm thơm của thịt bò. Món gỏi này có thể khiến mọi bữa ăn trở nên hoàn hảo. Sau đây là cách chế biến món gỏi măng thịt bò.

 

Nguyên liệu:

 

  • Măng tươi

  • Thịt bò

  • Đậu phộng

  • Rau mùi

  • Gia vị

 

Món gỏi măng thịt bò. (Nguồn ảnh: 7monngonmoinay)


Cách làm:
 

  1. Măng tươi bỏ vỏ, cắt miếng, xé sợi vừa, đem rửa sạch. Sau đó cho măng vào nồi, luộc với nước sôi khoảng 3 phút sau đó vớt ra xả lại nước lạnh. Tiếp tục luộc măng với nước sôi đến khi măng chín thì lấy ra rổ, xả lại qua nước lạnh và để ráo.

  2. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng mỏng, ngâm với nước đá cho giòn và bớt hăng. Sau khoảng 5-10 phút thì vớt ra để ráo và cho hành tây vào bát ướp với giấm đường, để khoảng 20 phút.

  3. Thịt bò cắt miếng mỏng, ướp với muối, dầu hào, tiêu trong khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào tái.

  4. Đậu phộng rang chín, giã sơ. Rau thơm nhặt lấy lá, cắt nhỏ.

  5. Cho măng, hành tây vào tô lớn, thêm một ít muối, hạt nêm, đường, ớt bằm nhuyễn. Trộn đều cho thấm gia vị. Để khoảng 15 phút cho măng thấm rồi cho thịt bò, rau thơm vào, trộn lại một lần nữa.

  6. Cho gỏi măng thịt bò ra dĩa, rắc đậu phộng lên trên, trang trí và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi măng thịt bò.

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm