Cách làm món gỏi đu đủ khô bò ăn là ghiền

Gỏi đu đủ khô bò - món ăn vặt không thể bỏ qua

 

Xem thêm: Cách làm món gỏi chả lụa mềm ngọt và mới lạ  Cách làm món gỏi tép đồng lạ miệng cho bữa ăn gia đình

 

Gỏi đu đủ khô bòmón gỏi ăn vặt quen thuộc đối với rất nhiều người, món gỏi là sự kết hợp giữa khô phổi bò và đu đủ bào sợi. Sau đây là cách làm gỏi đu đủ khô bò:

 

Nguyên liệu:

 

  • Đu đủ
  • Đậu phộng
  • Lá quế
  • Gan bò hoặc phổi bò
  • Khô bò
  • Nước dừa
  • Gia vị

 

Món gỏi đu đủ khô bò. (Nguồn: chimdada)


Cách làm:


- Bắt chảo lên bếp, sao quế chi và đại hồi để tạo mùi thơm, cho nước dừa vào chảo đun sôi. Khi nước dừa sôi, cắt mỏng gan bò cho vào. Cho nước tương vào chảo để gan bò có màu đen, đồng thời nêm nếm gia vị để gan bò có hương vị đậm đà, lưu ý: cho nhiều đường. Cho lửa lớn, đun sôi cho đến khi nước cạn còn khoảng 1 chén rồi tắt bếp.


- Đu đủ cắt sợi, rửa sạch, ngâm với nước muối và để ráo. Lấy đu đủ sợi bày ra đĩa, cho thêm lá quế cắt sẵn. Cho thêm gan bò và khô bò vào. Từ từ rưới nước luộc gan bò lên trên. Trộn đều.
 

- Bày gỏi khô bò ra dĩa, rắc thêm một ít đậu bộng rang giã nhuyễn lên mặt và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công và có món gỏi đu đủ khô bò ngon cho bạn bè!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm