Cách làm món gà gói lá sen mềm và thơm ngát hương sen

Gà gói lá sen - món ăn dân dã độc đáo

 

Xem thêm: Cá lóc nướng trui cuốn lá sen non Đồng Tháp  Cách làm món gỏi lưỡi heo ngó sen giòn ngon không ngán

 

Lá sen từ lâu đã được kết hợp cùng với các món ăn như xôi, cá nướng,.. để ướp vị thơm của sen lên món ăn. Gà gói lá sen cũng vậy, vị thơm từ lá sen thấm vào từng thớ thịt của gà sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Không những thế, món ăn còn có mùi thơm đặc trưng của gà, mềm ngọt và vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là cách để có món gà gói lá sen ngon:

 

Nguyên liệu:

+ Gà
+ Mỡ lợn
+ Lá sen
+ Dây buộc
+ Lạp xưởng
+ Nấm hương
+ Thịt trai/ nghêu
+ Gia vị
+ Bột mỳ
+ Rượu vang
+ Ngũ vị hương
+ Hành, gừng, tỏi

 

Món gà gói lá sen. (Nguồn: youtube)


Cách làm:


- Gà mua loại làm sẵn để đỡ phải làm gà, rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ, bỏ những phần xương có thể bỏ (tốt nhất nếu bỏ hết xương gà).

- Cho ngũ vị hương, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào vào tô, trộn đều rồi cho hành cắt nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ vào trộn chung.

- Rưới hỗn hợp vừa pha lên thân và bụng gà, rồi cho tất cả vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng.

- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ, lạp xưởng, thịt trai rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cho chảo lên bếp, đợi dầu sôi thì thả nấm hương, lạp xưởng, thịt trai vào xào đến khi gần chín thì cho ra dĩa để nguội.

- Thoa mỡ lợn bên ngoài thịt gà. Dùng tăm chọc những lỗ nhỏ trên bụng gà.

- Lá sen rửa sạch, đặt gà vào giữa lá sen, bọc kín, rồi dùng dây thừng buộc chặt.

- Trộn bột mỳ với nước và đánh tan đều. Phết bột mỳ kín hết bọc lá sen thịt gà.

- Dùng giấy bạc bọc lại một lần nữa rồi cho vào lò nướng nướng ở 180°C trong 2 tiếng.

- Lấy thịt gà ra, cho lên dĩa một lúc cho nguội rồi từ từ bóc giấy bạc, bột mỳ và lá sen ra rồi thưởng thức.

 

Chúc bạn thành công với cách làm gà gói lá sen!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm