Cách làm món cốm chiên với trứng dai và giòn

Cốm chiên trứng - món ăn vặt giòn dai

 

Xem thêm: Cách thực hiện món nấm nút tẩm bia chiên thơm lạ, hấp dẫn  Cách làm món bột chiên cùng với trứng và hành lá cực thơm

 

Cốm chiên đã không còn là món ăn vặt xa lạ nữa, nó là món ăn được yêu thích của rất nhiều người. Đây sẽ là món ăn góp phần làm cho bữa ăn thường ngày của bạn thêm thú vị. Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cốm chiên với lớp cốm bên ngoài giòn và phần bên trong dai.

 

Nguyên liệu:

 

  • Trứng cút

  • Giò sống

  • Cốm xanh

  • Trứng gà

  • Cần tây

  • Xà lách xong

  • Cà chua bi

  • Gia vị

 

 

Món cốm chiên trứng. (Nguồn ảnh: cungnauan)


Cách làm:


Bước 1: Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Xà lách xoong và cà chua bi rửa sạch với nước có cho muối để rau được xanh. Trứng gà đánh tan, nêm gia vị. Cần tây bỏ xơ, cắt hạt lựu nhỏ, trộn chung với giò sống và tiêu giã nhuyễn. Bọc giò sống xung quanh trứng cút. Lăn phần trứng cút bọc giò sống qua cốm xanh.


Bước 2: Làm nóng chảo với dầu, cho cốm chiên trứng vào chiên chín, khi cốm xanh phồng lên và có mùi thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Cho xốt Mayonnaise vào chén rồi cho tương xí muội vào trộn đều.


Bước 3: Cho cốm chiên trứng ra dĩa, trang trí với xà lách xoong và cà chua bi, chấm với nước sốt đã làm ở bước 2 hoặc tương ớt.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm