Cách làm món chanh muối thơm ngon tốt cho sức khỏe

Chanh muối - món giải khát ngon miệng

 

Xem thêm: Soda dưa hấu mát lạnh kết hợp với chanh  Chanh tuyết giải khát mùa hè

 

Chanh muối bên cạnh tác dụng giải khát còn có rất nhiều tác dụng dinh dưỡng khác, đây là món giải khát được yêu thích và lựa chọn rất nhiều, chanh muối có cách làm khá đơn giản và ta có thể làm nó tại nhà. Cùng đến với cách làm chanh muối qua bài viết sau đây các bạn nhé!

 

Nguyên liệu:


- Chanh
- Muối
- Phèn chua
- Hũ thủy tinh

 

Món chanh muối khi được cho ra ly thưởng thức. (Nguồn ảnh: biotincollagenslim)


Thực hiện:


Bước 1: Chanh rửa sạch, chà nhẹ chanh nhiều lần vào rổ mây cho tinh dầu trong vỏ chanh ra hết để chanh muối không bị đắng khi ta muối chanh. Rửa sạch lại lần nữa với nước có pha phèn chua.
Bước 2: Đem chanh phơi năng cho ráo nước.
Bước 3: Cho chanh vào trụng trong nước sôi có cho thêm muối theo tỷ lệ nước : muối  - 3 : 1. Khi nước thật sôi thì cho chanh vào trụng sơ.
Bước 4: Chanh sau khi vớt ra khỏi nước sôi để thật ráo. Hũ thủy tinh lau thật sạch. Bước này giúp chanh muối ngon và không bị nổi váng khi muối. Nước muối lọc cho bớt cặn, để nguội.
Bước 5: Xếp chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập, gài miếng gài trên mặt sao cho chanh luôn ngập trong nước. Đậy nắp lại trong khoảng 1 tháng cho đến khi chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt thì bắt đầu thưởng thức

Chúc các bạn thành công với món chanh muối!

 

Kim Ngân

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm