Cách làm khoai tây chiên xù cho những buổi hội họp thêm thú vị

Khoai tây chiên đã hấp dẫn, còn khoai tây chiên xù thì sao? Đương nhiên sẽ càng hấp dẫn thêm bởi vẻ ngoài lạ mắt, màu sắc bắt mắt và hơn thế nữa là khẩu vị thơm ngon.

Nguyên liệu cho món khoai tây chiên xù:

+ 1kg khoai tây, gọt sạch vỏ

+ 3 nhánh hành tươi, băm nhỏ

+ 3 tép tỏi, băm nhỏ

+ 200g thịt gà xay

+ 50g rau mùi, băm nhỏ

+ 1/2 hạt nhục đậu khấu, xay nhuyễn

+ 1/2 thìa muối

+ 30g cần tây, băm nhỏ

+ 1/2 thìa bột sắn

+ 1 thìa nước ấm

+ 1 lòng đỏ trứng

+ Dầu ăn

+ Vụn bánh mỳ hoặc bột chiên xù

Cách làm:

Đầu tiên là rửa sạch, gọt vỏ rồi đem khoai tây cắt miếng nhé. Tiếp theo, bạn có thể đem khoai tây hấp, luộc hay chiên chín vàng rồi đem nghiền nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu và phi hành tỏi đã băm nhuyễn trong vòng 2 phút cho thơm. Thêm thịt gà, đảo khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ, hạt nhục đậu khấu và muối vào đảo đều tay. Thêm cần tây, bột sắn và nước ấm đun đến khi các nguyên liệu hòa nhuyễn với nhau và nước bốc hơi thì tắt bếp.

Khoai tây chiên xùKhoai tây chiên xùKhoai tây chiên xùKhoai tây chiên xù

Khoai tây chiên xùKhoai tây chiên xù

Tiếp theo là trộn đều hỗn hợp vừa nấu với khoai tây đã nghiền nhuyễn, thêm 1 lòng đỏ trứng gà đến khi được khối nhuyễn mịn.

Dùng tay nặn hình bạn thích, ở đây mình nặn hình trụ dài.

Cuối cùng là bạn lăn khoai tây vào bột chiên xù hoặc vụn bánh mì, rồi thả vào chảo dầu sôi chiên đến khi miếng bột lăn vàng đều 2 mặt là được.

Khoai tây chiên xùKhoai tây chiên xù

Khoai tây chiên xùKhoai tây chiên xù

Thành phẩm:

Những chiếc bánh khoai tây xù trông thật đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn cùng hương vị thơm lừng của khoai tây giòn giòn bên ngoài, mềm và xốp bên trong.

Khoai tây chiên xù

Chúc bạn thành công với món ăn thú vị này nhé!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm