Cách làm kem chuối ngon không cưỡng lại được.

Kem chuối là một món ăn mà tuổi thơ bất cứ ai cũng đã từng nếm qua. Cái cảm giác lành lạnh, ngọt ngọt, thơm thơm, bùi bùi của kem chuối là một sự lôi cuốn khó cưỡng lại với bất kì ai. Hôm nay, Diễn đàn ẩm thực sẽ hướng dẫn các bạn cách "trở về tuổi thơ" qua món kem chuối nhé!

Nguyên liệu:

  • 6 quả chuối chín vừa
  • 300ml nước cốt dừa
  • 250 gr dừa nạo
  • 50 gr đậu phộng (lạc) rang giã nhỏ

Cách làm:

  • Đun sôi 300ml nước cốt nhỏ lửa với một ít muối và đường. Cho thêm một ít bột sắn hoặc bột năng hòa với nước vào nồi nước cốt dừa để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó nhấc nồi xuống để nguội.
  • Cắt quả chuối thành nhiều lát sau đó bỏ vào túi nilon hoặc bỏ chuối vào túi nilon sau đó dùng thớt ép cho quả chuối dẹp ra.
  • Lấy dao cắt làm đôi phần chuối vừa cắt/ép để vừa ăn.
  • Dùng muỗng múc phần hỗn hợp nước cốt dừa, bột năng/bột sắn phết đều lên bề mặt chuối.
  • Trở miếng chuối ngược lại và làm tương tự như vậy với mặt sau.
  • Lấy phần đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo đã chuẩn bị rắc phủ lên miếng chuối.
  • Bỏ phần chuối trên vào bịch nilon, gói phần miệng bịch cẩn thận.

Cho vào ngăn đông khoảng 5 tiếng, sau đó bạn có thể thưởng thức món kem chuối chính tay mình làm tại nhà rồi.

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm