Cách làm dưa muối ngon không thể cưỡng cho gia đình

Nguyên Liệu:

  • 1 búp cải sậy
  • 2 củ hành tím
  • Một ít hành lá
  • 20g muối
  • 60g đường
  • 30ml giấm

Cách làm :

Sơ chế, rửa sạch rau củ,cắt nhỏ cải sậy, thái lát mỏng hành tím và cắt hành lá thành từng đoạn khoảng 4 cm. Phơi cải, hành tím và hành lá ngoài trời nắng khoảng 5 tiếng để rau hơi héo lại nếu nắng gắt có thể giảm thời gian phơi.
Cho 20g muối, 60g đường, 30ml giấm vào một lọ thủy tinh/nhựa sạch, đổ nước ấm (40 – 50 độ C) vào khoảng 1/2 chiều cao lọ, khuấy đều cho tan muối và đường. Cho cải, hành tím và hành lá vào lọ, ngập hoàn toàn dưới nước. Đậy kín, bảo quản nơi khô mát khoảng 2 ngày trước khi dùng.



Vào những dịp Tết đến xuân về, bên cạnh những mâm cỗ với thịt kho, gà luộc, canh bóng thả cầu kỳ sặc sỡ thì luôn có 1 đĩa dưa cải muối chua ăn kèm. Món dưa cải muối bình dị mộc mạc góp phần không nhỏ cho những bữa ăn ngày Tết. Với món ăn kèm này, bạn có thể dùng chung với bất cứ món chính nào mà mình yêu thích. Dưa cải muối chua giúp cho món thịt kho dễ ăn, đỡ ngấy hơn với một chút chua dìu dịu, hoặc làm phong phú thêm hương vị cho món gà luộc, thịt kho truyền thống.

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm