Cách làm cánh gà sốt coca ngọt thơm đậm vị

Cánh gà sốt coca - món ngon phá cách

 

Xem thêm: Canh gà nấu rau củ thơm ngon  Cách làm chân gà cay Hàn Quốc

 

Cánh gà sốt coca là một món ngon phá cách từ cánh gà. Cánh gà rất thơm, ngậy, không quá ngọt mà lại đậm vị khi được kết hợp cùng với coca. Nguyên liệu để làm món ăn này khá dễ kiếm và cách làm rất đơn giản. Sau đây, các bạn sẽ cùng Diễn Đàn Ẩm Thực đến với cách làm cánh gà sốt coca.

 

Nguyên liệu:

+ Cánh gà

+ Cocacola

+ Gia vị

+ Hành, gừng

 

Cánh gà sốt coca. (Nguồn ảnh: Facebook)


Cách làm:


- Cánh gà rửa sạch, hành, gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Hành cắt nhỏ, gừng giã nhuyễn.

- Cho dầu vào chảo rồi cho hành, gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho cánh gà vào chiên sơ qua cho đến khi cánh gà chuyển màu vàng đều đẹp mắt.

- Cho khoảng 2 muỗng nước tương vào chảo, đảo qua rồi cho coca vào xấp xỉ với cánh gà để làm cánh gà sốt coca cola. Đảo đều, vặn lửa nhỏ nấu đến khi nước sệt lại, chuyển màu vàng nâu đậm thì lấy ra, ăn nóng.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Kim Ngân

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm