Cách làm bánh đậu hũ thịt gà mềm, ngon lạ miệng

Thịt gà khi kết hợp với đậu hũ tạo nên món bánh đậu hũ thịt gà ngon, mà không sợ béo cho những người đang giảm cân.

Nguyên liệu làm bánh đậu hũ thịt gà

Trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh đậu hũ thịt gà như sau:

  • Thịt gà: 400g
  • Đậu hũ: 2 thanh
  • Muối: 2 thìa
  • Bột tiêu: 1 thìa
  • Lòng trắng trứng: 1 lòng
  • Nước luộc gà: 200ml
  • Mỡ lợn: 100g
  • Gừng: 2 củ

 

Nguyên liệu làm bánh đậu hũ thịt gà​.

Thực hiện cách làm bánh đậu hũ thịt gà

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh đậu hũ thịt gà:

 

Bước 1: Bạn đem thịt gà và mỡ lợn rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

 

Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ cho vào bát nước sạch.

 

Bước 3: Đổ bát nước gừng vào thịt gà, xay nhuyễn. Có thể thêm cả mỡ gà.

 

Bước 4: Đậu hũ dằm vụn trộn cùng thịt gà.

Thêm lòng trắng trứng gà, muối và hạt tiêu vào trộn đều.

 

Bước 5: Dùng thìa nhỏ xúc một lượng thịt vừa đủ và dàn đều.

 

Bước 6: Làm lần lượt cho đến khi hết thịt. Đem hấp cách thủy trong nồi khoảng 5 phút.

 

Bước 9: Cho thịt đã chín vào đĩa.

 

Hy vọng, với cách làm bánh đậu hũ thịt gà mềm, ngon ở trên sẽ giúp bạn học thêm được một món ăn ngon để thỉnh thoảng trổ tài chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Xuân Thương

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm