Cách chọn rau củ tươi ngon không bị ngậm hoá chất

Rau củ ngậm hoá chất là nỗi lo của các chị em nội trợ hiện nay. Để chọn các loại rau củ rẻ và an toàn, bạn cần nắm ngay những bí quyết sau.

Cà tím

Quả cà tím ngon sẽ có vỏ mỏng, màu tím đậm đều và cuống màu xanh tươi. Cà tím có độ mềm và kích thước vừa phải sẽ là quả cà tím ngon.

Khoai tây

Khoai tây mọc mầm ăn sẽ rất độc. Vì vậy bạn không nên chọn khoai tây vỏ có chút màu xanh hay có lỗ hoặc vết dập nào Củ khoai tây ngon có kích thước vừa phải và rắn chắc, không bị nhũn.

Bí xanh

Đối với bí xanh, bạn nên chọn quả bí có vỏ mỏng, mềm và đây cũng là đặc điểm của loại bí ngon. Bạn nên chọn bí có độ dài từ 15-20 cm là ngon nhất.

Dưa chuột

Dưa chuột có màu xanh sáng, quả nhỏ và bề mặt có phấn là loại ngon. Ngoài ra, bạn không nên chọn dưa chuột có vỏ nhăn nheo hoặc vết dập nát. Phần cuống là nơi dễ nhận biết nhất độ tươi của dưa.

Cà chua

Nên chọn quả cà chua có vỏ mỏng, sáng bóng và không có chấm đen hoặc các đốm lạ. Quả cà chua có vỏ quá dày thường là dấu hiệu chứa quá nhiều nitrat.

Nấm

Phần mũ nấm nên có màu trắng, mềm, nhìn sáng và không có đốm lạ. Mũ nấm và thân nấm nên gắn liền hoàn toàn vơi nhau. Nên chọn nấm có độ mềm và mùi hương tự nhiên.

Bắp cải

Nên chọn bắp cải có màu đều, không bị dập hoặc có đốm lạ. Bạn không nên chọn bắp cải có lá quá dày do  chúng chứa nhiều nitrat.

Đỗ

Đỗ có vỏ xanh đều, sáng và hơi ẩm là đỗ ngon. Hãy tách thử quả đỗ ra, nếu nó không tách làm đôi nghĩa là quả đỗ quá già và không nên chọn

Súp lơ

Súp lơ ngon sẽ có màu trắng đều hoặc màu vàng nhạt và không hề có chấm đen. Bạn nên chọn súp lơ có phần hoa trông đặc sẽ là súp lơ ngon.

 

rau củ

Ảnh: Mashed

Nguồn: Eva

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm