Cách chọn heo quay an toàn cho gia đình thưởng thức

Thịt heo quay là một món ăn có sức hấp dẫn với phần thịt thơm ngon và phần da giòn tan có thể ăn kèm với rất nhiều món khác nhau như bánh tráng, cơm hoặc ăn với bún. Thịt heo quay có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn là vậy nhưng bản thân nó cũng ẩn chứa những mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe nếu như bạn không tinh ý.


heo-quay


Cách chọn lợn quay ngon, an toàn

Lợn quay ngon, không phải làm từ thịt lợn kém chất lượng, da thường có màu vàng tự nhiên. Thịt tươi trắng hồng, có phần liên kết giữa lớp da và thịt luôn gắn liền với nhau, không bị rời rạc.
Mỡ thịt lợn tươi màu trắng, tuyệt đối không có màu sắc bất thường như vàng hay lốm đốm những nốt đỏ. Khi ăn thử thấy thịt dai và thơm ngon, thấm gia vị và khi ngửi không thấy có mùi hôi hay bất thường.
Ngược lại, nếu là thịt lợn quay kém chất lượng, thịt bao giờ cũng có màu thịt đỏ sậm (do không được cắt tiết). Khi ăn thử thấy thịt bở và không có vị ngọt đậm đà đặc trưng. Lớp da và lớp thịt rất dễ bong hoặc không dính liền, đã tách rời nhau; khi ngửi có mùi khó chịu.

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm