Cách bảo quản trứng gà

Trứng gà là thực phẩm vô cùng quen thuộc để chế biến nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, trứng chỉ phát huy tối ưu công dụng và đảm bảo dưỡng chất khi được bảo quản đúng cách. Sau đây là những mẹo giúp bạn bảo quản trứng gà tươi hơn, lâu hơn.

Lựa chọn trứng gà đúng cách

  • Để trứng gà đảm bảo tươi ngon và giữ được lâu thì việc lựa chọn trứng gà đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy bạn cần lưu ý: Lựa chọn trứng gà tươi, màu trắng hồng tự nhiên, cầm quả trứng lên lắc nhẹ thấy “chắc”, nên sử dụng trứng gà ta để đảm bảo độ tối ưu về chất lượng cũng như thành phần dinh dưỡng .
  • Bên cạnh đó, bạn cần phải biết cách để phân biệt giữa trứng gà ta thật và trứng gà công nghiệp: quả trứng gà công nghiệp sẽ to hơn và được tẩy trắng nên sẽ không có được màu trắng hồng tự nhiên, lớp vỏ lại có vẻ hơi xù xì như có lớp bụi phủ lên trên, bạn cần lưu ý để lựa chọn giúp cho cách bảo quản trứng gà tươi lâu,trứng hiệu quả hơn.

 

Trứng gà ta

Dùng khăn ướt lau sạch trước khi bảo quản trứng gà

Nhiều người có thói quen cho trứng gà vào chậu nước, rửa sạch rồi mang đi bảo quản nhưng như thế là sai cách bảo quản. Bạn nên dùng 1 cái khăn mềm và ướt, sau đó lau kỹ từng quả trứng sẽ giúp loại bỏ bụi, bẩn, làm sạch trứng lại và giúp bảo quản trứng gà tươi lâu hơn.

Thoa lên trứng một lớp dầu thực vật để bảo quản trứng gà tươi lâu

Sau khi dùng khăn ướt lau sạch trứng, bạn có thể sử dụng một ít dầu thực vật như dầu nành, dầu ô liu,… thoa nhẹ lên lớp vỏ bên ngoài quả trứng sẽ giúp trứng giữ được lâu hơn, kể cả ở điều kiện thường. Cách này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả trong việc bảo quản trứng gà tươi lâu.

Bảo quản trứng gà đúng chiều giúp trứng tươi lâu hơn

Theo thói quen và sự thuận lợi khi bảo quản trứng gà, nhiều người thường cho đầu to quả trứng xuống dưới, tuy nhiên làm như thế lòng đỏ trong trứng rất dễ bám vào vỏ trứng, khiến trứng không bảo quản được lâu, do đó nên cho đầu nhỏ xuống dưới bạn nhé, cách này áp dụng cho cả trường hợp bạn bảo quản trứng gà ở điều kiện thường hay trong tủ lạnh .

Bảo quản trứng gà trong tủ lạnh đúng cách

Tủ lạnh sẽ là nơi lý tưởng để bạn bảo quản trứng gà tươi lâu nếu bạn thực hiện đúng những lưu ý sau đây:

  • Trứng gà sau khi được lau sạch, thoa dầu thực vật bạn nên gói trứng vào 2-3 lớp giấy báo hoặc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, cách này trứng có thể bảo quản được 5-6 tuần.
  • Không nên bảo quản trứng gà ở cánh cửa tủ lạnh đâu nhé, đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải, bởi nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh thường không ổn định do thường xuyên đóng, mở và là nơi ở xa khu vực phát lạnh của tủ lạnh, nên nếu bảo quản ở đây trứng sẽ rất dễ bị hỏng.

 

​Không nên bảo quản trứng ở cánh cửa của tủ lạnh.

 

  • Khi bạn đã bảo quản trứng gà trong tủ lạnh thì không nên cho ra bên ngoài ở nhiệt độ thường bởi làm như thế trứng sẽ nhanh hỏng, nếu bạn cho ra ngoài tủ lạnh cần sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng để đảm bảo độ tươi ngon và thành phần dinh dưỡng có trong trứng gà.

Trên đây là những cách để bảo quản trứng gà đúng cách, hiệu quả, luôn đảm bảo chất lượng và thành phần dinh dưỡng trong trứng khi sử dụng.

Xuân Thương (meovat9.com)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm