Các loại lẩu nổi tiếng nhất châu Á

Các món lẩu có đặc trưng là nóng hổi, có hương vị riêng biệt theo từng loại và được phổ biến ở các nước châu Á, nhất là các nước Đông và Đông Nam Á. Chính vì các đặc trưng đó, món lẩu đã hấp dẫn thực khách đến từ nhiều nơi, nhiều vùng miền khác nhau tạo nên một nền văn hóa ẩm thực cho các món lẩu. Nào hãy cùng Diễn đàn ẩm thực khám phá các món lẩu nổi tiếng của châu Á để biết được các đặc trưng riêng biệt của từng món nhé.

Lẩu Hàn Quốc

Hàn Quốc nằm trong vùng khí hậu ôn đới nên có mùa đông rất lạnh, do đó, món lẩu ở đây rất đa dạng và phổ biến.

Lẩu Hàn Quốc

Có nhiều loại lẩu khác nhau như lẩu hải sản, bạch tuộc, lẩu bò … được chế biến cùng với nhiều loại nguyên liệu phong phú khác nhau phù hợp cho từng loại lẩu. Tuy nhiên, lẩu kim chi chính là món hấp dẫn thực khách nhất với vị chua cay hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngon đậm đà, cay kết hợp với các nguyên liệu như kim chi, nấm, đậu hũ tươi, thịt ba chỉ. Lẩu kim chi thường được dọn cùng cơm trắng cùng các món ăn phụ khác.

Lẩu Nhật Bản

Món lẩu shabu shabu là món lẩu đặc trưng mà bạn không thể bỏ qua khi dùng những miếng thịt bò bản to thái mỏng nhúng vào nồi nước sôi sùng sục.

Lẩu Nhật Bản

Những miếng thịt bò bản to nhiều vân mỡ, mềm và thơm ăn kèm với các loại rau thái mỏng như cải thảo, lá hoa cúc, rong biển, hành tây, cà rốt, nấm và nước sốt đậm đà. Người ta còn ăn kèm với mì udon, mocha hay harusame. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, dễ ăn, không có vị chua cay.

Lẩu Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với khá nhiều món lẩu độc đáo như lẩu Tứ Xuyên, lẩu Quảng Đông, lẩu Trùng Khánh … mỗi loại đều mang một hương vị khác nhau và thường ăn với thịt, rau.

Lẩu Trung Quốc

Lẩu Trùng Khánh phổ biến ở vùng Tây Nam, nước dùng được ninh từ xương gà hoặc xương bò. Đặc trưng của món lẩu này là nước dùng phải rất cay, nhiều dầu và ớt. Nước chấm gồm dầu mè, giấm, bột ngọt, nước tương được pha theo tỷ lệ.

Lẩu Quảng Đông lại khác biệt hơn, nước lẩu là nước cháo và hạt đậu xanh ninh nhuyễn. Nguyên liệu ăn kèm là các loại hải sản, thịt gà, thịt bò và các loại rau củ.

Lẩu Thái

Món lẩu Thái từ lâu đã hấp dẫn biết bao du khách bởi cách chế biến sáng tạo cùng với vị cay đặc trưng. Nước dùng được ninh từ xương nên rất ngọt, ăn cùng các nguyên liệu khác như hải sản (tôm, mực, ngêu), thịt bò, cà chua, sả cùng các loại rau ăn lẩu phong phú khác.

Lẩu Thái

Nguyên liệu làm nên linh hồn món lẩu Thái là lá chanh Thái và nước cốt chanh Thái. Khi ăn lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị chua, cay, mặn, ngọt cùng với màu sắc đỏ của ớt, vừa ăn vừa xuýt xoa. Chính những đặc điểm như vậy mà món lẩu Thái đứng vị trí thứ 8 trong 50 món ăn ngon và phổ biến trên thế giới được CNN bầu chọn.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm