Các cách đơn giản giúp làm sạch thực phẩm

Các thực phẩm như giấm, chanh, nước muối hay nghệ sẽ rất tốt dùng để loại bỏ vi khuẩn, thuốc trừ sâu có trong thực phẩm sống hiệu quả trước khi được chế biến.

 

Việc rửa thực phẩm trước khi nấu sẽ giúp bạn loại bỏ đi các mầm bệnh có trong thực phẩm. Nhưng chỉ rửa không thôi sẽ không loại bỏ hết được vi khuẩn và phần thước trừ sâu có trong trái cây và rau quả.

 

Theo chuyên gia dinh dưỡng Priya Kathpal (Ấn Độ), có một số thành phần tự nhiên có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm sống trước khi chế biến.

 

Nghệ 

Nghệ ! Ngoài giúp tạo nên những món ăn ngon và tốt cho hoạt động tiêu hóa. Nó còn là một trong những chất giúp khử trùng cho thực phẩm rất hiệu quả, khi rắc một ít bột nghệ vào thịt vào các loại thịt hoặc cá sống có thể giúp bạn tiêu diệt đi các vi khuẩn có hại. Đó cũng là lý do khi những đầu bếp trưởng thường ướp gà trước với một chút bột nghệ trước khi nấu.

 

Ngoài tốt cho hệ tiêu hóa ra, nghệ còn giúp khử trùng cho thực phẩm. (ảnh: Thehealthsite)

 

Giấm

Theo trang TheHealthSite, giấm rất hữu hiệu trong việc loại đi các vi khuẩn, vi trùng và các loại ký sinh trùng có trên trái cây và rau củ. 

 

Cách làm: bạn đổ một chén giấm vào một bát nước , sau đó ngâm thực phẩm trong đó khoảng 20 phút là có thể lấy ra để sử dụng.

 

Nước chanh

Chanh là có chứa nhiều vitamin C và còn giúp kháng khuẩn hiệu quả khi có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn có trong thực phẩm.

 

Chỉ với nữa quả chanh,  sau đó vắt vào tô hoặc cốc nước đều được, bỏ trái cây, rau củ vào đó ngâm khoản từ 5 đến 10 phút là có thể sử dụng.

 

Chanh vừa có thể dùng để uống vừa có dùng để rửa thực phẩm rất tiện lợi. (ảnh: bestie)

 

Muối

Nước muối, có rất rất nhiều công dung khác nhau được nhiều người công nhận trong đó có công dụng giúp loại bỏ lượng thuốc trừ sâu có trên bề mặt trái cây và rau củ. Vì vậy, khi rữa các loại các loại thực phẩm bằng cách này hoặc cách khác, bạn cũng nên bỏ một chút muối vào châu nước để đạt hiệu quả tốt nhất nhé !

 

(Theo news zing)

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm