Cà phê trứng Hồ Gươm

Cà phê trứng Hồ Gươm với hương vị thơm ngây ngất của bột cà phê kết hợp với lòng đỏ trứng gà béo ngậy đã tạo nên một thức uống kinh điển của người Hà Nội. Không chỉ có vậy, cà phê trứng còn được vinh danh là sự kết tinh của ẩm thực vỉa hè Hà Nội.

Để có được một ly cà phê thật thơm, thật ngon và béo ngậy thì phải chọn đúng trứng gà ta, lòng đỏ được đánh bông kem, sủi bọt. Cà phê được pha bằng phin, không cho đường. Sau đó đổ cà phê vào bột trứng đã đánh bông, cho thêm một chút gia vị như phô mai hoặc kem tươi để tăng độ béo ngậy.

Cà phê trứng Hồ Gươm - đặc sản của ẩm thực Hà Nội

Hàng mấy chục năm nay, cà phê trứng đã là đặc sản của Hà Nội, nó được lấy cảm hứng từ món café Capuchino của Ý. Du lịch quanh Hà Nội vào những ngày đông, thì một ly cà phê trứng ắt hẳn sẽ giảm được cái rét lạnh giá, khiến cho mọi người thấy thêm yêu các góc Phố Hà Nội, cảm nhận được hơi ấm lan tỏa trong không gian quanh mình.

Có 3 thương hiệu cà phê trứng nổi tiếng được kể đến trong danh sách ẩm thực vỉa hè hà Nội. Đầu tiên phải kể đến café Giảng, nay đã trở thành một chuỗi những quán café trứng tại Hà Nội và là thương hiệu café trứng lâu đời nhất ở phố Cổ. Tiếp đến là café Định, nằm trong một căn nhà Pháp cổ, có hướng nhìn ra Hồ Gươm. Cuối cùng là café Phố Cổ, nằm tại 11 Hàng Gai, dù ra sau nhưng đã thu hút được khá nhiều khách du lịch, khá sang trọng và có không gian thoáng đãng.

Màu sắc bắt mắt của ly cà phê trứng Giảng - Hà Nội

Cà phê trứng như một gu ẩm thực tinh tế của Hà thành. Giữa một Hà Nội lúc nào cũng nhộn nhịp và căng thẳng thì việc cho bản thân dừng lại và thưởng thức một ly cà phê trứng sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, thấy được không gian Phố Cổ như thêm lắng đọng và mở rộng hơn.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm