Cá nướng mỡ hành ngon và hấp dẫn

Cá là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình. Chúng ta thường ăn các món cá rán, canh cá .... Hôm nay, hãy thay đổi thực đơn với món cá nướng mỡ hành thật ngon và hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu: 

  • 1 con cá lóc (to hay nhỏ tùy ý, có thể chọn loại cá khác cũng được)
  • 1kg bún tươi
  • Rau sống các loại
  • Gia vị: đường, hạt tiêu, muối, bột nêm

>> Xem thêm: Sushi hình cá sinh động ở Nhật Bản

>> Xem thêm: Lạ miệng cùng cá nhồi nấm

>> Xem thêm: Gỏi cá Nam Ô – hương vị ẩm thực Đà Nẵng

Cách làm:

Bước 1: Cá nên chọn loại cá tươi, da sáng và bóng, mang có màu hồng nhạt. Cá sau khi mua về móc ruột, rửa sạch, khứa thân để ướp gia vị mau ngấm. Cho muối, hạt nêm, đường và tiêu để ướp cá cho bớt tanh, chú ý không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên của cá.

Bước 2: Bọc cá trong giấy bạc để khoảng 3 - 4 tiếng cho ngấm gia vị. Trong khi chờ cá ngấm gia vị thì nhặt sạch rau sống, ngâm muối, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Trần qua bún rồi cho ra đĩa.

Bước 4: Pha nước chấm: cho nước + đường + nước mắm + nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1:1:1/2 vào bát, khuấy đều và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Lấy cá xếp vào khay nướng, thêm mỡ hành và nướng với nhiệt độ 160 độ C, trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Bước 6: Bày cá và rau sống ra đĩa. Dọn lên và thưởng thức thôi nào!

Cá nướng mỡ hành

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn đơn giản này nhé!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm