Bún giò miền trung

Bạn có thể thưởng thức bún giò miền trung như món ăn sáng, ăn vặt hay là món ăn trong các bữa ăn chính. Bún giò miền trung với hương vị thơm ngon, vị thịt ruốc mặn mà, giò heo béo ngậy và nấm hương giòn giòn chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu:

  • 1 giò heo
  • 200gr nấm hương
  • 100gr hành lá
  • 100gr ruốc Huế
  • 2 – 5 củ hành tím
  • 1kg bún sợi to
  • Rau xà lách, rau thơm các loại
  • Muối, tiêu xay, đường, ớt bột, nước mắm, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Nướng sơ chân giò cho lớp da ngoài cháy xém.

Bước 2: Cạo sạch lớp đen cháy ở ngoài, rửa lại bằng nướ sạch, chặt thành khoanh dày 3cm.

Bước 4:   Cho các khoanh giò vào nấu cùng 2l nước. Hành tím nướng thơm rồi cho vào nồi nước hầm.

Bước 5: Hầm giò cho nước cạn và mềm thì cho ruốc Huế vào ½ chén nước lọc hòa ra rồi chắt nước vào nồi nước hầm giò heo. Tiếp tục đun sôi giò heo lửa vừa, thấm ruốc Huế.

Bước 6: Ngâm nấm hương cho nở mềm thì thái đôi rồi cho vào nồi nước hầm cùng giò heo.

Bước 7: Pha nước mắm với ớt bột hay ớt xanh cho có vị cay nồng. Cho bún vào tô, sắp 1 – 2 khoanh giò heo, nấm hương, rắc hành lá thái nhỏ lên mặt rồi chan nước xâm xấp mặt bún. Ăm kèm với rau xà lách và rau thơm các loại.

Bún giò miền trung

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này nhé!

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm