Bữa sáng của các nước trên thế giới

Bữa ăn sáng của người Việt Nam rất phong phú: phở, hủ tiếu, bánh mì,...Vậy còn bữa sáng của các nước trên thế giới thì thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Hàn Quốc

 

Bữa ăn sáng của người Hàn Quốc bao gồm cơm, súp, kimchi, một ít cá hoặc thịt bò, đồ ăn còn lại là từ bữa tối hôm trước được giữ và làm nóng lại. Bữa sáng của Hàn Quốc rất giống bữa ăn tối.

 

Bữa sáng của người dân Hàn Quốc rất đa dạng 

Nhật Bản

 

Bữa sáng truyền thống ở xứ mặt trời mọc bao gồm súp miso, cơm trắng, rau muối, cá và trứng tráng kiểu Nhật Bản. Theo người Nhật, buổi sáng như thế đã bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng.

 

Bữa sáng của người Nhật có rất nhiều món

Ấn Độ

 

Mỗi vùng miền Ấn Độ là có những đặc trưng khác nhau trong buổi sáng. Tuy nhiên, bữa sáng điển hình nhất ở Ấn Độ là khay đồ ăn gồm tương ớt xoài với các loại bánh như dosa, roti hoặc idli.

 

Một bữa sáng điển hình của người Ấn Độ

Anh

 

Bữa sáng của Anh bao gồm trứng, xúc xích, giăm bông, đậu, nấm và cà chua đã nấu chín. 

 

Bữa sáng của người Anh

Brazil

 

Cà phên và sữa ăn kèm với một đĩa thứa ăn gồm thịt giăm bông, phô mai và bánh mì. Ngoài ra, bữa sáng của Brazil còn có thêm món feijoada – súp nấu từ đậu đen và các loại thịt.

 

Buổi sáng đầy dinh dưỡng của Brazil

Australia

 

Người Australia ưa chuộng pate vegemite đến mức học có thể ăn chúng hàng ngày. Bánh mì kẹp pate vagemite và thêm nhiều hoa quả chính là một bữa sáng ngon miệng dễ bắt gặp ở xứ sở chuộc túi.

 

Buổi sáng khá đơn giản của người dân Australia

 

Nguồn: Vnexpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm