Bỏ túi tuyệt chiêu khử mùi hôi cuả các loại thịt luộc

Cùng tìm hiểu các tuyệt chiêu khử mùi hôi của các loại thịt luộc khiến món ăn ngon đúng như ý bạn nhé

Mùa hè đến cũng chính là thời điểm của các món thịt luộc lên ngôi bởi thịt luộc vừa thơm lại thanh mát và đặc biệt giữ được hương vị nguyên chất của món ăn. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến có một số loại thịt có mùi hôi rất khó chịu, nếu không biết cách khử mùi, chắc chắn món ăn của bạn sẽ không được ngon. Vì thế, chị em hãy tham khảo các mẹo dưới đây để biết cách khử mùi hôi cho các món thịt luộc các bạn nhé!

Thịt vịt

Điểm đặc trưng của thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trước khi luộc bạn cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy kĩ hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt. Sau đó, cho một ít muối vào và bóp đều với thịt vịt, cùng với gừng đập dập, bạn  cũng có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo và đem đi luộc. Ngoài ra, bạn nên cho thêm một ít gừng đập dập vào nồi nước luộc thịt để khử bơt mùi không móng muốn. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món ăn từ vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

 

thịt vịt

Thịt vịt luộc ( nguồn: giadinh)

Thịt lợn

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng vì đã có bí quyết dưới đây.

 

Khi luộc, bạn hãy cho vào miếng thịt một củ hành đập dập. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Ngoài ra, trong thời gian luộc thịt, việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn.

 

thịt

Thịt lợn luộc ( nguồn: baophunu)

Thịt thỏ

Thông thường, bộ phận hôi nhất của thỏ là chỗ xương đuôi phần tiếp xúc với hậu môn của thỏ, trong khi mổ thỏ bạn nên cắt bỏ phần xương tiếp xúc với hậu môn đi. Sau khi làm sạch, chặt miếng, bạn ướp thỏ với một chút rượu và gừng đập nát mùi hôi của thịt chắc chắn sẽ biến mất.

 

thịt bò

Thịt thỏ luộc ( nguồn: phununet)

Thịt bò

Món thịt bò rất hiếm khi được sử dụng để luộc. Tuy nhiên, với món ăn thịt bò cuốn lá cải, nhúng lẩu chắc chắn bạn bắt buộc phải sử dụng phương pháp này.

 

Với nhiều người, thịt bò có vị ngậy và khó ăn hơn thịt lợn, do đó, để khử mùi gây của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Cuối cùng cho thịt vào luộc chín hoặc đem nhúng.

 

thịt

Thịt bò luộc ( nguồn: lamsao)

 

>> Mẹo chọn thịt bò tươi ngon cực chính xác

>> Giòn tan cùng khoai tây kẹp thịt chiên giòn

 

Nguồn: giadinh

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm