Bộ sưu tập những món ăn đường phố Bangkok nổi tiếng

Cùng khám phá những món ăn đường phố Bangkok nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua

Hủ tiếu thịt heo cá viên

Món này mùi vị có nhiều nét tương đồng với món hủ tiếu Nam Vang nhưng pha một chút vị đặc trưng của người Thái, các bạn có thể thưởng thức món hủ tiếu này ở bất cứ đâu tại Bangkok, đặc biệt là khu Silom và khu Sukhumvit.

 

bangkok

Hủ tiếu ngon ( nguồn: camnangdulich)

Miến trộn hải sản kiểu Thái

Đối với những tín đồ chua cay thì không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Các bạn có thể tìm món ăn này ở bất cứ quán ăn hay bất cứ quán vỉa hè tại Bangkok, ngoài ra các bạn có thể thưởng thức món này tại chợ Chatuchak đêm (thường bắt đầu mở cửa vào tối thứ 6). Nếu bạn nào ăn cay không giỏi thì nhớ bảo họ làm ít cay.

 

thiên đường ăn uống bangkok

Miến trộn thơm ngon ( nguồn: cungbanvaobep)

Cá nướng sả sốt Thái

Tương tự như cá lóc nước trui của Việt Nam nhưng món ăn này lại đi kèm với một loại nước sốt đặc trưng của người Thái chua cay gồm ngò rí và các loại gia vị khác. Thật tuyệt vời khi cùng bạn bè thưởng thức món ăn này kèm những cốc bia Chang thần thánh. Địa chỉ thích hợp để ăn món này chính là Central World nhưng không phải bên trong Central World đâu nhé. Các bạn hãy đi ra ngoài Central World và hỏi người dân địa phương “pla pao” nằm ở đâu, họ sẽ tận tình chỉ dẫn hoặc bạn cứ thấy chỗ nào gần Central World bốc khói nghi ngút thì chính xác đó là những hàng cá nướng hấp dẫn tại thiên đường ăn uống Bangkok đấy.

 

quán viae hè tại bangkok

Cá nướng sốt thái (nguồn: dulichhoangviet)

Guayjab nam sai

Hủ tiếu Hồ của người Thái, dọc xuyên suốt khu Chinatown tại Bangkok các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món ăn này được bán rải rác dọc trục đường Yaowarat nhưng các bạn hãy tìm hàng nào đông nhất để thưởng thức nhé, vì người Thái họ thường sẵn sàng xếp hàng nhiều giờ đồng hồ cho những quán ăn họ cho rằng là ngon nhất.

 

bangkok

Guayjab nam sai ( nguồn: foody)

Mì vằn thắn

Có lẽ người Việt khá quen thuộc với món này ở khu quận 5 hay quận 11 nhưng các bạn nên nhớ rằng ở mỗi nơi đều có hương vị đặc trưng riêng. Tương tự như miến xào tôm cua, các bạn nên tìm đến Chinatown để thưởng thức món này, ngoài ra các bạn có thể tìm thấy món này trong các FoodCourt tại Bangkok nhưng chắc chắn sẽ không ngon như ở khu Chinatown.

 

bangkok

Mì vằn thắn ( nguồn: foody)

 

>> 7 Món ăn Thái Lan Ngon ở Bangkok

 

Nguồn: anuong24h

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm