Bí quyết tạo màu tự nhiên cho thạch rau câu

Thạch rau câu là món ăn vặt mà ai cũng thích bởi độ giòn, dai và vị thơm ngon của các hương vị. Nếu sử dụng các loại màu thực phẩm tự nhiên sẽ làm cho món thạch thêm ngon mà hấp dẫn hơn nữa đấy.

Chuẩn bị màu để pha với nước thạch thôi nào. Nguyên liệu chính là các loại quả tươi có mầu mình muốn và đem xay nhuyễn chúng ra thôi.

+ Màu vàng: Xoài - Nước cốt dứa, nước cam (hoặc chanh leo bỏ hạt và cho thêm chút đường).

+ Màu đỏ: Dưa hấu, nước hoa atiso, dâu tây hoặc củ dền.

+ Màu hồng: Dưa hấu, nước hoa atiso hoặc củ dền pha với sữa dừa

+ Màu nâu: Ca cao hoặc cà phê hòa tan, milo

+ Màu trắng: Nước cốt dừa hoặc sữa, thanh long ruột trắng.

+ Màu tím: Lá cẩm, Thanh long ruột đỏ...

+ Màu cam: Đủ đủ chín, cà rốt...

+ Màu xanh lá cây: Lá nếp rửa sạch thái nhỏ cho nước lọc và sau đó xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Lá rau ngót giã cũng có màu rất đẹp hay có bột trà xanh hòa với chút nước ấm cho vào cũng có mầu xanh.

thach-rau-cau

Chỉ với những bước đơn giản từ các loại quả có sẵn là bạn đã chế biến được màu thực phẩm cho món thạch rau câu thêm hấp dẫn và bắt mắt rồi nhé.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm