Bí quyết giúp mẹ bầu có nguồn sữa dồi dào

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của bé. Cùng nhau khám phá bí quyết giúp các mẹ có nguồn sữa dồi dào hơn cho bé nhé!

Bột yến mạch.

Yến mạch thường được dùng để chế biến các món cháo, sữa chua, hay sinh tố. Và hơn hết, bột yến mạch chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ bầu, nếu bạn muốn duy trì một nguồn sữa dồi dào cho bé yêu nhà mình. Đặc biệt, bột yến mạch còn có tác dụng kháng viêm, tăng cường sức đề kháng và thúc đẩy quá tình hoạt động của các hooc-mon, giúp tiết sữa nhiều hơn. Đồng thời, các mẹ còn được bổ sung sắt và thổi bay lo ngại về tình trạng thiếu máu.

 

Bột yến mạch.

Súp nóng

Khi mang thai, các mẹ thường cảm thấy khó chịu và không muốn ăn gì. Vì vậy, một tô súp nóng sẽ thật sự cần thiết, không những cho mẹ bầu sự thoải mái mà còn giúp nguồn sữa mẹ dồi dào hơn.

 

Súp nóng.

 

Hạt vừng

Vừng là một loại thực phẩm chứa nhiều sắt, vitamin và canxi giúp mẹ bầu cải thiện tuần hoàn máu và lợi sữa, đồng thời, làm giảm nguy cơ táo bón sau khi sinh. Các mẹ có thể nấu cháo vừng hoặc trộn tằm, pha chút đường đỏ để uống. Chỉ cần 4 – 5 ngày, lượng sữa sẽ tăng lên đáng kể.

 

Hạt vừng.

 

Các loại hạt

Hầu hết bên trong các loại hạt đều chứa nhiều protein và axit amin có tác dụng kích thích quá trình sản sinh serotonin tạo sữa cho mẹ bầu. Do đó, khi các mẹ cảm thấy mệt mỏi, chỉ cần nghỉ ngơi và ăn nhẹ với các loại hạt để đảm bảo lượng sữa cần thiết cho các bé nhé!

Tỏi

Bạn có biết, tỏi là một gia vị không thể thiếu cho nhiều món ngon. Với mùi hăng, nồng, tỏi được nhiều người ưa thích. Đặc biệt, việc tỏi cũng là thực phẩm giúp cho mẹ bầu nguồn sữa dồi dào. Hãy thêm tỏi cho những bữa ăn hàng ngày của mình nhé!

 

Việc ăn tỏi sẽ cho mẹ một nguồn sữa dồi dào.

 

Rau lá xanh

Việc sử dụng các loại rau có màu xanh cho mẹ là hết sức cần thiết. Bởi đây là nguồn dưỡng chất tuyệt vời, giúp mẹ bổ sung sắt, canxi, folaate, betacaroten… Mẹ có thể dùng rau chân vịt, súp lơ, cải xoăn để cung cấp năng lượng và phục hồi sức khỏe sau khi sinh.

Cà rốt

Cà rốt là loại thực phẩm chứa nhiều beta – carotene, vitamin B, C và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp mẹ bầu nhanh chóng phục hồi sau khi sinh. Đồng thời, cà rốt còn có tác dụng lợi sữa, đem lại nguồn sữa mẹ tốt cho trẻ.

 

Cà rốt còn có tác dụng lợi sữa.

Ròm (Theo suckhoevnn.com)

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm