Bí quyết bảo quản tỏi

Làm thế nào để giữ được tỏi lâu ngày mà không mất đi mùi vị? Cùng Diễn Đàn Ẩm Thực khám phá bí quyết nào!


Tỏi là nguyên liệu hầu như không thể thiếu trong bếp mỗi gia đình. Để bảo quản tỏi lâu mà các chất dinh dưỡng trong tỏi không bị mất đi thì không phải là một điều đơn giản. Hôm nay, Diễn Đàn Ẩm Thực sẽ mách bạn những mẹo bảo quản tỏi tươi, hãy sử dụng những cách dưới đây nhé!


Chọn mua tỏi tốt


Để bảo quản gia vị này lâu trước hết bạn cần lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, còn nguyên vẹn không bị sâu mọt. Kiểm tra lớp vỏ phía ngoài ở đầu củ tỏi, chúng phải còn nguyên và có màu hơi trắng. Những củ tỏi phải có nhánh đầy đặn và không quá khô, cũng không bị nhăn và có màu hơi trắng. Những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng sẽ không có mùi thơm. Mua được tỏi càng tốt thì thời gian bảo quản sẽ càng được lâu hơn.
 

Lựa chọn những củ tỏi rắn chắc, to, còn nguyên vẹn không bị sâu mọt (Nguồn: vietnamnet) 
 

Chọn đồ đựng tỏi


Bạn nên chọn mua những túi tỏi lưới ở các siêu thị vì chúng rất hữu. Chúng rất tốt cho việc bảo quản tỏi tươi suốt một thời gian dài. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một chiếc túi giấy màu nâu để giữ tỏi trong đó nếu bạn không thích mua túi lưới đựng tỏi sẵn.

 

Những túi tỏi lưới có thể bảo quản tỏi rất lâu (Nguồn: vietnamnet)
 

Đặt tỏi ở nơi khô, thoáng mát
 

Tỏi khô có thể giữ được nhiều tháng trong môi trường khô và tối. Nhiều người thường sử dụng cách bảo quản tỏi trong tủ lạnh, thì đây là một sai lầm. Việc này sẽ khiến tỏi khô và mất các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Lựa chọn một nơi thoáng và thật khô trong bếp để bảo quản, điều này giúp tỏi không bị đắng và mất hương vị đặc trưng sau thời gian. Sự lưu thông không khí rất quan trọng để vi khuẩn không tấn công tỏi và làm hỏng nó. Đừng để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng, độ ẩm và ánh sáng trực tiếp là "kẻ thù" của tỏi.
 

 

Tỏi khô có thể giữ được nhiều tháng trong môi trường khô và tối (Nguồn: sohacdn)
 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm