Bí kíp cho món mực xào vừa ngon miệng vừa đẹp mắt

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 con mực lớn
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 2 trái ớt đỏ
- Gừng, hành lá, muối, rượu, hạt nêm, sa tế

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch mực, lau khô rồi dùng dao khứa các đường chéo dọc theo thân mực.


muc-xao-cay

Bước 2:

- Cắt mực thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Cắt sợi ớt chuông và hành tây, cắt lát gừng và băm nhỏ ớt tươi.


muc-xao-cay

Bước 3:
- Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho mực vào trụng thật nhanh.


muc-xao-cay

Bước 4:
- Sau đó, thả ngay mực vào tô nước lạnh cho miếng mực được giòn và ngọt thịt rồi vớt ra để ráo nước.


muc-xao-cay

Bước 5:
- Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gừng tỏi và ớt đỏ vào đến khi dậy mùi thì cho sa tế vào.


muc-xao-cay

Bước 6:
- Kế đến cho mực và một ít rượu vào xào thật nhanh ở lửa to.

muc-xao-cay

Bước 7:
- Ngay sau đó, bạn cho hành tây, ớt chuông xanh vào xào đều. Nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức.


muc-xao-cay

Tèn ten món mực xào của bạn đã xong:


bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm