Bánh Wagashi cực đẹp khiến thực khách không nỡ ăn

Wagashi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Ngoài hương vị ngọt dịu, loại bánh này đẹp đến nỗi nhiều người không nỡ ăn.

Bánh Wagashi (Hoa Quả Tử) có nguồn gốc từ loại bánh tế thần thời xưa. Đến thời Edo bánh mới được phát triển thành nghệ thuật và được lưu truyền đến ngày nay.

 

wagashi

Bánh Wagashi

Bánh thường được dùng kèm để nhâm nhi trong các buổi trà đạo của Nhật Bản. Với cách làm hoàn toàn thủ công từ mây tre, Wagashi còn là biểu tượng của nghệ thuật Nhật Bản.

 

Thưởng thức trà đạo cùng bánh Wagashi

Wagashi thường có nhân đậu đỏ tượng trưng cho con người. Bánh không dẻo như bánh Mochi mà rất mềm. Khi ăn người ta dùng đũa xắn vào giữa bánh cho tách ra rồi thưởng thức với trà.

 

Khi ăn người ta sắn chiếc bánh mềm để lộ phần nhân

 

Wagashi thường nhuộm màu tuỳ theo các mùa trong năm. Vào các dịp lễ đặc biệt, các nghệ nhân còn nặn những hình dạng ngộ nghĩnh cho chiếc bánh để phục vụ du khách.

 

Những chiếc bánh Wagashi phục vụ lễ Giáng sinh

>> Đến đảo Batanes thưởng thức những món ngon của ẩm thực Philippines

>> Đặc sản Phan Thiết ngon đến quên lối về

Nguồn: ivivu

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm