Bánh mì nướng muối ớt, cơn sốt ở Sài Gòn

Có nguồn gốc từ An Giang, gần đây, cơn lốc bánh mì nướng muối ớt trở thành món ăn ưa thích, xuất hiện càn quét khắp nơi trên phố Sài Gòn.

Dưới đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt siêu ngon bạn nên thử ngay.

Nguyên liệu để làm món bánh mì nướng muối ớt gồm có:

  • Bánh mì khô
  • Dầu ăn
  • Ớt tươi, chút ớt bột
  • Nước thịt hầm
  • Hành tươi
  • Ruốc
  • Bột ngọt, hạt nêm, sốt phô mai hoặc sốt mayonnaise

Các bước làm món bánh mì nướng muối ớt như sau:

Bước 1: Bạn làm sa tế bằng cách xay nhỏ ớt tươi. Sau đó, cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho ớt  tươi xay và ớt bột vào đảo cùng rồi cho thêm nước thịt hầm, chút bột ngọt và bột nêm. Khi thấy ớt chưng sền sệt thì bạn tắt bếp.

 

Sa tế ớt chưng sền sệt.

 

Bước 2: Bạn nhặt và rửa sạch hành tươi, cắt khúc thật ngắn.

Trong một cái chảo khác, bạn cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tươi vào phi thơm.

 

Làm nóng chảo rồi cho hành tươi vào phi thơm.

 

Bước 3: Bạn ép dẹp bánh mì rồi phết phô mai và sa tế lên bề mặt. Nếu bạn có bếp than hoa thì cho bánh mì lên bếp thun hoa, nếu không thì cho lên chảo. Bạn nướng bánh mì đến khi thấy bánh mì chín vàng đều cả mặt bạn lấy bánh mì ra, cho ruốc, hành phi với nước sốt, tương ớt lên trên bề mặt bánh mì.

 

Các bước nướng bánh mì muối ớt.

 

Vậy là những chiếc bánh mì nướng muối ớt thơm ngon đã hoàn thiện rồi. Mùi thơm nức mũi lan tỏa khắp phòng và mọi ngõ ngách.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Ròm.

 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm