Bánh hỏi bò đun - đặc sản xứ dừa Bến Tre

Bánh hỏi bò đun là món ăn dân dã và quen thuộc của nhiều người dân Bến Tre. Bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyện trong vị bánh hỏi ăn mãi không thấy ngán.

Bánh hỏi bò đun

Món ăn được chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại mang một hương vị lạ. Thường người ta chọn những miếng thịt bò vừa xẻ thịt còn tươi nguyên được thái mỏng rồi ướp cùng các loại gia vị.

Thịt mỡ được luộc chín, xắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng đường, lạp xưởng hấp chín rồi lăn trên chảo cho đến khi vàng, cắt nhỏ như mỡ. Sau đó, người ta cho thịt mỡ, lạp xưởng và một chút lạc rang đập giập rồi cuốn lại trong miếng thịt bò đã ướp gia vị cho đậm đà rồi đặt lên bếp than hồng nướng cho đến khi thơm phức. Miếng thịt bò chín vàng, thấm đẫm thịt mỡ ngầy ngậy. 

 

Bánh hỏi bò đun Ảnh: IT

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến chén nước mắm được pha rất tròn vị, một chút chua, ngọt, thơm thơm của tỏi và cay nồng của ớt hòa quyện trong vị mặn của nước mắm nguyên chất. 

Người dân Bến Tre cũng có một cách thưởng thức khác, đó là cho bò đun vào đĩa với bánh hỏi đã có sẵn mỡ hành, chan nước mắm chua ngọt rồi trộn đều thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò cùng hương thơm quyện trong vị bánh hỏi ăn mãi không thấy ngán.

>> Độc đáo món trà sữa với topping sứa biển

>> Đặc sản Tây Ninh nhắc đến là thèm

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm