Bánh gừng cho gia đình ngày giáng sinh

Nguyên liệu :

- 320g bột mì đa dụng
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
-  3/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột gừng
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
- 1/4 muỗng cà phê bột đinh hương
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 110g bơ
- 100g đường
- 125ml mật ong hoặc si-rô
- 2 muỗng cà phê vani
- Kem tươi, kẹo dẻo,…để trang trí

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh gừng.
-Bột bánh các bạn rây lại cho thật mịn
-Bơ các bạn để trong nhiệt độ phòng cho mềm nhé
Bước 2: Các bước thực hiện


banh-gung

-Trước hết, các bạn chuẩn bị một cái bát rồi cho các nguyên liệu khô vào bao gồm: bột mì, baking soda, bột quế, bột gừng, bột đinh hương, hạt nhục đậu khấu và muối.
Các bạn dùng phới đánh trứng trộn thật đều các nguyên liệu với nhau nhé.


banh-gung

-Tiếp theo, các bạn lấy một cái thố trộn bột hoặc một cái bát lớn khác để chúng ta trộn tiếp các thành phần khác gồm: mật ong, bơ, đường, vani và thêm một chút nước.
-Sau đó, các bạn dùng máy trộn bột, trộn thật đều các nguyên liệu lên sao cho chúng thật mịn là được.


-Tiếp đến, các bạn sẽ cho hỗn hợp bột mì ở trên vào thố trộn và tiếp tục đánh đều.
-Sau khi hoàn thành bước trộn bột, các bạn cho bột ra mặt bàn và nhào bột qua vào lần cho bột thật mềm,mịn và thống nhất với nhau.


-Tiếp theo, các bạn chia khối bột thành hai phần rồi dùng màng bọc thực phẩm nilon bọc kín bột lại. Đồng thời các bạn sẽ cho hai phần bột này vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng hai giờ hoặc cho đến khi nào bột trở nên đông cứng lại.


banh-gung

-Khi bột chuẩn bị đạt theo yêu cầu thì các bạn tranh thủ làm nóng sẵn lò nướng nhé. Nhiệt độ chúng ta cần có là 375 độ F tương đương với 190 độ C.
-Bước tiếp theo, các bạn lấy các khối bột trong tủ lạnh ra ngoài, bỏ vỏ bọc đi rồi dùng gậy cán bột cán phẳng miếng bột ra.


banh-gung

-Sau đó, các bạn dùng khuôn bánh hình người ấn mạnh lên miếng bánh để tạo thành một chiếc bánh gừng hình người truyền thống.


banh-gung

-Tiếp đến, các bạn xếp những chiếc bánh này vào khay và cho chúng vào lò nướng, chúng ta sẽ nướng bánh khoảng 9-12 phút hoặc cho đến khi bánh có màu vàng và có mùi thơm mạnh.
-Khi bánh chín, các bạn lấy bánh ra ngoài và để bánh nguội tự nhiên.


banh-gung

-Các bạn có thể dùng thêm những chiếc kẹo socola chip hay kẹo dẻo để trang trí bánh cho đẹp và nhiều màu sắc hơn.


banh-gung

-Hoặc sáng tạo thành những kiểu dáng khác nhau cho bánh gừng thêm phong phú.
Lưu ý khi làm món bánh gừng:
-  Nếu như các bạn thích có nhiều vị cay cũng như đậm mùi gừng hơn thì các bạn có thể cho thêm bột gừng
- Khi nướng bánh xong, các bạn không lấy bánh ra ngoài ngay mà chỉ tắt lò  nướng rồi để bánh yên trong lò khoảng vài phút rồi mới lấy bánh ra ngoài để tránh bị sốc nhiệt, dẫn đến phần chân, tay của chiếc bánh dễ bị vỡ vụn.
- Nhiệt độ của các lò nướng không phải hoàn toàn giống nhau vì vậy các bạn chú ý điều chỉnh nhiệt độ cũng như thời gian nướng bánh cho phù hợp với lò nướng của gia đình. Tránh nướng bánh quá lâu khiến bánh bị khô, dễ vỡ và ăn không ngon.
Từ những câu chuyện cổ của người dân Đức về những bé trai hay bé gái bị lạc trong rừng rồi tìm thấy một căn nhà được làm từ bánh kẹo của mụ phù thủy, chiếc bánh gừng được ra đời và được sáng tạo hơn trong cách trang trí cũng như hương vị. Và không chỉ đối với người dân Đức, mà bất cứ nơi đâu có giáng sinh thì nơi đó đều phải có bánh gừng. Mùa giáng sinh năm nay, các bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh gừng nóng hổi đẹp mắt để dành tặng cho người mà bạn yêu thương.
Chúc các bạn thành công và có một đêm giáng sinh ấm áp cùng với những chiếc bánh gừng này nhé !
 

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm