Bánh gạo chiên đậu xanh ngon tuyệt

Với hương vị thơm ngon, giòn tan cùng với lớp nhân đậu ngọt thanh, món bánh gạo chiên nhân đậu xanh được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm bánh gạo chiên nhân đậu xanh

Nguyên liệu phần nhân đậu:

  • Đậu xanh bóc vỏ rửa sạch và ngâm trong vòng 2 giờ đồng hồ
  • Muối: 1 nhúm
  • Mật ong hoặc đường: 2 muỗng

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

  • Bột gạo: 1 muỗng
  • Nước đun sôi: 2 muỗng
  • Muối: ¼ muỗng
  • Bột gạo để chống dính các dụng cụ: 2-3 muỗng

Nguyên liệu để trang trí:

  • Hạt bí: 1 chén nhỏ
  • Mật ong: 1-2 muỗng

Nguyên liệu để chiên bánh:

  • Dầu ăn: 2-3 muỗng
  • Dầu mè: 2 muỗng

Hướng dẫn cách làm bánh gạo chiên nhân đậu xanh

  • Bước 1: Đậu xanh sau khi ngâm xong vớt ra để cho ráo nước rồi đổ vào xoong. Cho thêm nước và muối vào nồi, đậy vung đun khoảng 15 phút trên lửa cho tới khi nổi bong bóng trên mặt nồi. Sau đó, mở vung dùng thìa khuấy đều cho đỗ khỏi cháy đậy lại và đun tiếp.

 

Đậu xanh sau khi ngâm xong vớt ra để cho ráo nước. 

 

  • Bước 2: Kiểm tra khi thấy cạn nước hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Tiếp theo tắt bếp và lấy thìa gỗ nghiền nát đậu xanh ra thành bột, sau đó cho thêm mật ong trộn đều.
  • Bước 4: Xúc 2-3 muỗng đậu xanh và nắm thành từng viên nhỏ. Trộn đều bột gạo với muối và nước nóng, rồi dùng thìa gỗ đảo đều cho tới khi nguội thì dùng tay nhào đều cho bột mịn. Gói hoặc đậy kín bột rồi để cho bột nghỉ.
  • Sau đó tiếp tục nhào bột khoảng 2 phút, sử dụng bột gạo rồi rắc lên mặt phẳng cho bột không bị dính.
  • Bước 5: Công đoạn tiếp theo làm bánh gạo chiên nhân đậu xanh, tiến hành chia bột thành 4 miếng bằng nhau, lăn thành viên tròn.

 

Chia bột thành 4 miếng bằng nhau, lăn thành viên tròn.

 

  • Bước 6: Đặt viên bột lên bề mặt phẳng và cán mỏng bột. Đun nóng chảo chống dính vừa lửa, sau đó cho thêm dầu ăn cùng với dầu mè.
  • Bước 7: Cho từng viên nhân đậu xanh vào giữa lớp vỏ bột, rồi gập vỏ bột lại giữ trong chảo vài phút khi chín. Sau đó, các bạn cũng lật lại bánh để rán chín mặt kia rồi lấy bánh ra. Tiếp tục thực hiện với lớp bột tiếp theo cho tới khi nào hết nguyên liệu thực hiện cách làm bánh gạo chiên nhân đậu xanh tại nhà thì thôi.
  • Bước 8: Cuối cùng xếp bánh ra đĩa, trang trí với hạt bí, vừng trắng và thưởng thức bánh gạo chiên nhân đậu xanh.

 

Bánh gạo chiên nhân đậu xanh.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh gạo chiên nhân đậu xanh ngon và đẹp mắt nhé!

Xuân Thương (Theo Toinayangi)

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm