Bánh canh bò viên lạ miệng ở xứ An Giang

An Giang vốn nổi tiếng với đặc sản thốt nốt cũng như bánh canh bò viên mang đậm hương vị miền sơn cước.

Bánh canh bò viên An Giang

Đầu tiên, món bánh canh nổi tiếng nhờ bánh được làm từ loại gạo đặc sản có mùi thơm đặc biệt, gạo Neang Nhen. Gạo sau khi ngâm nước được xay nhuyễn rồi vắt cho ráo nước. Sau đó người ta cắt mỏng thành từng sợi bánh trắng phau và mềm, dai.

Thịt bò làm nên bánh canh là loại bò ở vùng Bảy Núi. Thịt bò được hầm chho đến khi mềm và được nêm gia vị cho vừa ăn. Ngoài ra, điều đặc biệt khiến bánh canh bò viên An Giang nổi tiếng là nhờ nước dùng được ninh từ xương heo, gà, cùng một chút tôm khô tạo nên vị ngọt đậm đà.

 

bánh canh

Bánh canh bò viên An Giang được ăn kèm với nước mắm và các loại muối ớt 

Tô bánh canh được dọn ra với những sợi bánh mềm mượt, bò viên được cắt làm đôi lộ bên trong một màu đỏ hồng rất hấp dẫn. Điểm lên trên bánh canh một vài miếng giò heo vừa gắp, thêm chút hành lá, mùi, hành phi mỡ thơm lừng rồi chế nước lèo ngập bánh.

>> 3 quán phở Việt được báo Mỹ giới thiệu

>> Đặc sản phố cổ Hội An khiến du khách mê mẩn

Nguồn và ảnh: Dân Việt

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm