Bánh bông lan dừa

Bánh bông lan phổ biến quanh năm, mùa nào cũng thưởng thức được. Hôm nay, Diễn đàn ẩm thực giới thiệu cho bạn món bánh bông lan biến tấu cực thích thú cho ngày hè luôn nhé.

Nguyên liệu:

  • 2 lòng trắng trứng gà
  • 1 quà dừa rám
  • Va-ni, dầu thoa vỉ
  • 150gr đường
  • 50gr bột mì nổi

Cách làm:

Bước 1: Băm dừa nhuyễn, phơi héo hoặc sấy khô
Bước 2: Lòng trắng trứng gà đánh nổi, cho đường vào đánh từ từ thật nổi.
Bước 3: Cho dừa và vani vào bột mì đã rây trộn đều. Sau đó cho vào lòng trắng trứng đã đánh nổi.
Bước 4: Thoa chút dầu lên vỉ nướng, múc hỗn hợp dừa cho nên vỉ, dùng thìa sửa cái bánh cho vun cao lên và tròn trịa trông mới đẹp.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng lửa trung bình. Bẻ bánh ra thấy ruột bánh khô, bánh chín trắng và khô mới đẹp. Chờ bánh nguội cho vào một hộp kín.

banh-bong-lan

Chúc các bạn thành công với món bánh thú vị này!

bình luận
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm