Ẩm thực nổi tiếng ở Ý

Thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở Ý, nơi được xem là cái nôi của ẩm thực sẽ giúp bạn có một chuyến hành trình đáng nhớ.

 

Đất nước hình chiếc ủng, ngoài vẻ đẹp nổi tiếng của các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc hiện đại, tác phẩm nghệ thuật độc đáo, nước Ý còn được xem như là cái nôi ẩm thực với nhiều món ăn ngon nổi tiếng thế giới.

 

Pasta

 

Nhắc đến ẩm thực nước Ý thì tất nhiên là không thể thiếu được món Pasta “huyền thoại” này. Pasta La Vista (Hello Pasta) là câu chào bất hủ chứng minh mức độ phổ biến của Pasta ở khắp châu Âu. Đây có lẽ là một món ăn “làm khó” người châu Á khi mà thưởng thức một món ăn dạng sợi mà lại không được sử dụng đũa mà thay vào đó là nĩa. Ở một số quốc gia châu Á ngày nay vẫn còn thói quen thưởng thức Pasta bằng đũa. Tuy nhiên điều đó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hương vị của món ăn cả.

 

Món Pasta "huyền thoại" ẩm thực Ý (Nguồn: epicurious)

 

Mỳ Spaghettio

 

Mỳ Spaghettio ở Ý được làm từ mì ống đặc trưng. Tuy nhiên, nó thường đi kèm với thịt băm, nước sốt cà chua và nhiều loại rau khác nhau. Có Carbonara, được nấu với parmesan, panchetta (hoặc thịt xông khói) và trứng. Hoặc bạn có thể thử Spaghetti puttanesca. Nó có ớt, cá cơm, nụ bạch hoa và ô liu.

 

Ẩm thực Ý không thể thiếu món mỳ Spaghettio (Nguồn: ameovat)

 

Panna Cotta

 

Panna Cotta là cách gọi tên món kem nấu kiểu Ý. Món tráng miệng với nguyên liệu chính từ sữa thường xuyên xuất hiện trong menu các nhà hàng Ý sang trọng. Vị béo và ngọt thanh của sữa cùng với chút vị chua của clubbery làm thành món tráng miệng vừa dẻo vừa mịn, cắn vào nghe thanh mát… khác hẳn những loại kem khác.

 

Panna Cotta món kem nổi tiếng ở Ý (Nguồn: ndtv)

 

Pizza

 

Nhắc đến Ý thì không thể nào không nhắc đến Pizza, món ăn được xem là “linh hồn” của nước Ý. Ngày nay, Pizza được cải tiến với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như: giăm bông, thịt gà, rau củ, và các loại hải sản. Đặc biệt lớp vỏ bánh lúc nào cũng trong tình trạng nóng giòn và tơi xốp, tan ngay khi đưa vào miệng.

 

Nhắc đến Ý thì không thể nào không nhắc đến Pizza (Nguồn: 4-handy)

 

Cơm Rissoto với măng tây

 

Cơm Rissoto với măng tây là một trong những món cơm đặc trưng của nước Ý mà ngay từ khâu chọn nguyên liệu đầu tiên đã rất cẩn thận nhất là đối với món cơm. Gạo sử dụng để nấu cơm nhất định phải là hạt gạo ngắn Arborio thì cơm mới trắng, mềm và dẻo, sau đó kết hợp với rượu trắng, dầu Broth – một loại loại dầu kết hợp giữa động thực vật, hành tây, bơ, pho mát, hạt tiêu và tất nhiên không thể thiếu được măng tây cho món ăn càng trở nên hoàn hảo hơn. Cơm Rissito măng tây thường được ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết sự tuyệt vời mà món ăn mang đến cho thực khách.

 

Cơm Rissoto với măng tây món cơm đặc trưng của nước Ý (Nguồn: toinayangi)

 

Nguồn: Generali Việt Nam

bình luận
Ẩm thực nội tiếng tại Ý
#Ngon quá. Bạn có biết địa chỉ nhà hàng những món ăn này không vậy bạn ơi
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm