Ấm nồng với cơm gừng thơm ngon

Gừng là loại thuốc quý có công dụng chữa bệnh rất tốt. Bên cạnh đó, gừng còn được chế biến món ăn hay làm thuốc, các bạn có thể làm món cơm gừng cực ngon.

Để thực hiện cách làm cơm gừng ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm cơm gừng

  • Gạo tẻ : 700g
  • Gừng : 1 củ
  • Xì dầu: 3 thìa cà phê
  • Rượu sake: 3 thìa canh
  • Hạt nêm : 1 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê

Tiến hành thực hiện cách làm cơm gừng

Bước 1. Đầu tiên, các bạn đổ gạo ra rá nhặt sạch những hạt mốc, hạt sạn, sau đó vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu. Chú ý không nên vo gạo quá kĩ và đổ nước sâm sấp mặt gạo rồi ngâm gạo khoảng 40 phút.

 

Ngâm gạo khoảng 40 phút.

 

Bước 2. Gừng rửa sạch, cạo vỏ gừng rồi thái chỉ thật mỏng

 

Thái chỉ thật mỏng.

 

Bước 3. Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu cơm gừng, sau khi bạn đã ngâm gạo để chuẩn bị nấu, cho thêm muối, gừng, xì dầu, hạt nêm và rượu sake vào trong nồi. Rồi đậy kín vung rồi sau đó đun khoảng tầm 15 phút.

 

Cho thêm muối, gừng, xì dầu, hạt nêm và rượu sake vào trong nồi.

 

Bước 4. Khi nấu được khoảng 15 phút các bạn cho nhỏ lửa rồi tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi nồi cơm của bạn cạn hết sạch nước. Tắt bếp và để cơm khoảng 5 phút rồi dùng thìa, muôi hoặc đũa cả để đảo đều nồi cơm cơm.

Bước 5: Cuối cùng, đậy kín nắp vung và cho cơm lên bếp nấu nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút nữa là đã hoàn thiện xong cách nấu cơm gừng ngon cho gia đình rồi.

 

Món cơm gừng thơm nồng.

 

Thưởng thức món cơm gừng cùng với thịt kho tàu, cá kho, thịt gà hay bò khô hoặc ăn kèm cùng những món mặn khác cực ngon nhé.

Cách nấu cơm gừng đơn giản đúng không các bạn? Với món ăn này các bạn có thể thưởng thức vào ngày cuối tuần đổi vị cho bữa cơm hay làm món ăn sáng cũng rất thú vị đấy. Chúc các bạn thành công.

Ròm

 

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm