Ấm áp ngày cuối tuần cùng món ăn bún măng vịt

Dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu món ăn bún măng vịt thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà vào cuối tuần nè. Cùng tham khảo nhé!

Các tiêu chí để chuẩn bị món ăn

  • Để làm được món ăn ngon, bạn chọn vịt  béo, ít lông tơ. Để làm được điều này, hãy lựa ức vịt tròn, da cổ và bụng dày. Mẹo để các bạn có thể lựa chọn được nhanh là hãy kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau và chọn những con đó.

  • Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng. Bên cạnh đó, tránh chọn vịt cái, bạn có thể nhìn dưới bụng vịt, nếu thấy xệ thì đó là vịt cái đã sinh đẻ nhiều.

  • Để đảm bảo món ăn thơm ngon, bạn nên quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì bạn không nên mua, bởi đó là vịt bơm nước.

 

món ăn

Vịt tươi ( nguồn: vatgia)

Cách nấu nước dùng

Đầu tiên, bạn làm sạch vịt rồi xát muối, gừng giã nhuyễn và rượu để khử mùi hôi, sau đó để ráo nước. Tiếp theo, hành bạn bóc vỏ rửa sạch rồi nướng cho thơm. Với thịt vịt bạn nên đun sôi nước sau đó mới thả thịt vào. Chế nước sao cho ngập vịt để thịt được không bị đen. Rồi bạn cho thêm một nhánh gừng đập dập và chút hạt nêm, đường phèn, hành khô đã nướng vào nồi nước luộc vịt để khi chín vịt không bị hôi.

món ăn thơm ngon

Nguyên liệu nấu bún măng vịt ( nguồn: 123amthuc)

 

Sau đó, lấy đũa xiên thử vào thịt vịt, nếu nước trong không còn đỏ thì vịt đã chín, tắt bếp. Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và để vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.

 

Đối với măng, tuỳ theo bạn dùng măng khô hay tươi mà sẽ có những cách chế biến khác nhau. Với măng khô thì luộc vài lần và xả thật kỹ, xào sơ rồi trút vào nồi luộc vịt hầm chung sẽ mềm ngon. Măng tươi ngâm thì cũng đun sôi, xả sạch và xào để riêng khi nào ăn bỏ vào. 

 

Để món ăn thơm ngon hơn bạn cần chuẩn bị thêm hành tím bào mỏng, xốc với đường bỏ tủ lạnh 15 phút lấy ra, chế giấm gạo vào, nêm sao ngọt chua vừa miệng. Chuẩn bị thêm các loại rau thơm ăn kèm. Món bún măng vịt sẽ ngon hơn khi có thêm hành phi. 

 

món ăn hấp dẫn

Món ăn bún măng vịt thơm ngon ( nguồn: phunutoday)

Hướng dẫn pha chế nước chấm

Để làm được nước chấm chuẩn vị thơm ngon, bạn lấy gừng xay cho nhuyễn, đâm tỏi cho thật nát, cho đường, cắt chanh vắt vào. Chế nước sôi sao cho keo, tiếp đến cho nước mắm ngon vào, thêm gừng xay nhuyễn, ớt xay, chấm kèm gỏi và vịt.

 

món ăn

Nước chấm bún măng vịt (nguồn: gianbepla)

 

Như vậy là các bạn đã có được món ăn hấp dẫn cho cả nhà rồi. Nhanh chân vào bếp và cùng chuẩn bị nhé. Chúc các bạn thành công và sẽ có được bữa ăn ngon miệng.

 

>> 10 món ăn tốt nhất cho sức khỏe

>> Những món ăn chống cảm lạnh trong mùa đông – phần 1

 

Nguồn: Vnexpress

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm