Ám ảnh với những đặc sản kinh dị của người Pháp

Những đặc sản dưới đây được xem là món ăn ngon của người Pháp nhưng có thể là nổi ám ảnh đối với du khách.

 

Ở Pháp người ta có thể ăn mọi con vật có thể di chuyển được cũng như mọi bộ phận có thể tưởng tượng đến của động vật. Cùng tìm hiểu những món đặc sản kinh dị dưới đây của người Pháp nhé, sẽ khiến bạn phải e dè ngay khi nghe đến tên đấy!

 

Xúc xích máu đen

 

Boudin noir được gọi với cái tên rùng rợm là xúc xích máu đen, nguyên liệu chính là tiết lợn trộn cùng dấm và tùy vùng miền khác nhau sẽ thêm bánh mì, hành hay gạo. Hỗn hợp này được nhồi vào khúc ruột bằng phễu và có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như chiên, hấp, xào chung với táo cắt lát. Món này còn khá phổ biến ở nhiều quốc gia khác ở Châu Âu và có tên gọi, thành phần khác nhau.

 

Xúc xích máu đen khá nổi tiếng ở nhiều nước Châu Âu (Nguồn: zadn)

 

Ốc sên xào

 

Nếu đến Pháp bạn hãy thử món đặc sản này, chúng chỉ khó nuốt khi không được chế biến đúng cách. Ốc sên được nhồi cho ăn những loại thảo dược đặc biệt để tẩy sạch hệ tiêu hóa sau đó sơ chế rất kỹ và kỳ công. Nhiều đầu bếp kết hợp ốc sên với bơ và tỏi, gà hoặc rượu vang.

 

Ốc sên xào ở Pháp (Nguồn: zadn)

 

Đầu bê

 

Người Pháp gọi món này là tête de veau, đây là món mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị. Đầu bê được đun trong 3 tiếng, nêm nếm gia vị và được bao bọc bởi một lớp mỡ. Món ăn này thường được ăn kèm với 1 trong 2 loại sốt là gribiche (sốt mayonnaise và quả caper) hoặc ravigote (sốt rau củ và dầu giấm).

 

Tête de veau (Nguồn: zadn)

 

Lá lách bê

 

Còn được gọi với cái tên ris de veau, khi chế biến món này được làm sạch bằng nước sạch, ngâm với nước muối nhiều lần sau đó mới chế biến. Lá lách bê xuất hiện khi Pháp rơi vào thời kì khó khăn, nghèo đói, mọi người phải tận dụng tới những phần cuối cùng của con vật chế biến để ăn.

 

Lá lách bê một trong những món ám ảnh du khách khi đến Pháp (Nguồn: zadn)

 

Cầu gai

 

Được gọi với cái tên là nhím biển, chắc chắn bán sẽ có cảm giác rùn sợ khi lần đầu gặp. Món đặc sản này không khó làm, tuy nhiên với lớp gai bên ngoài nhím biển thì người chế biến cần có đôi bao tay dày. Trong các nhà hàng, người ta sẽ cắt sẵn nhím biển và để thực khách ăn bằng một chiếc thìa nhỏ. Phần màu cam bên trong được ăn sống với chanh hoặc nấu súp.

 

Cảm giác rùn sợ khi lần đầu gặp nhím biển (Nguồn: ivivu)

 

Nguồn: Tổng hợp

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm