7 Lợi ích không ngờ của Chocolate

Chocolate là món quà không thể thiếu mà các cặp đôi dành cho nhau trong ngày Valentine. Đặc biệt, loại thực phẩm này còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

1. Tốt cho bệnh tim mạch

Một lợi ích đáng ngạc nhiên của chocolate đen là nó thực sự có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn. Trong chocolate đen rất giàu một thành phần có tác dụng bảo vệ tim mạch - đó là phenol. Nghiên cứu chứng minh rằng, loại chất này có tác dụng chống viêm tương tự như aspirin. Ở nồng độ nhất định có thể “đánh bật” gốc tự do “bám” trên thành mạch.

Ngoài ra, chất flavon trong chocolatecó thể kéo dài thời gian tác dụng của các loại thuốc chống ô xy hóa khác trong cơ thể (ví dụ như vitamin E, vitamin C), là hậu thuẫn kiên cường vững chắc của các chất dinh dưỡng bảo vệ tim mạch.

Theo nghiên cứu cho thấy ăn 1 lượng nhỏ chocolate đen 2 hay 3 lần mỗi tuần có thể giúp hạ huyết áp của bạn. Chocolate đen cải thiện lưu lượng máu và có thể giúp ngăn chặn sự hình thành máu cục. Ăn chocolate đen còn có thể ngăn chặn xơ cứng động mạch. Chocolate đen thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn khỏe mạnh.

2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Lợi ích thứ hai của chocolate là mối tương quan giữa chocolate đen và bệnh tiểu đường. Khi ăn chocolate đen điều độ, thực phẩm này có thể là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống bệnh tiểu đường. Trái với những gì bạn đã từng nghe, ăn chocolate đen làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường bằng cách hạ thấp huyết áp và gia tăng đáng kể độ nhạy cảm với insulin. Nếu chỉ có một mình, ca cao cực kì đắng, nhưng khi trở thành chocolate, nó hòa trộn giữa ngọt và đắng tạo nên hương vị đặc biệt của mình và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

3. Chứa chất chống oxy hóa

Một trong những lợi ích lớn nhất của chocolate đen là chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da chống lại các tác hại của các gốc tự do. Vì chocolate đen có chứa nhiều ca cao tự nhiên nên là loại chocolate tốt nhất từ trước đến nay.

Trong suốt lịch sử, hạt ca cao là thành phần tuyệt vời và độc đáo nhất. Trong thực tế, hạt cacao có chứa chất chống oxy hóa nhiều hơn so với các thực phẩm khác. Có một sự so sánh thú vị là: quả việt quất, một loại quả nổi tiếng với chất chống oxy hóa, có chứa khoảng 32 chất, trong khi hạt cacao chứa khoảng 621 chất.

4. Bảo vệ làn da và nụ cười

Flavonoid trong chocolate đen giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh mặt trời. Chocolate đen giúp khuyến khích lưu thông máu, làm chậm quá trình lão hóa. Nó cũng chứa một loại khoáng chất gọi là theobromine, tăng cường men răng, giúp răng luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, chocolate đen có chứa một số lượng vitamin và khoáng chất đáng kinh ngạc khác.

5. Giảm cân

Nghe có vẻ ngược đời nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có thể giảm cân bằng chocolate đen. Chocolate đen mang lại cảm giác đầy bụng và no lâu nên sẽ kiềm chế các cơn thèm ăn vặt vốn vẫn thường là những món chứa nhiều đường, dầu mỡ hay muối.

Vì vậy, nếu tiêu thụ chocolate đen ở mức vừa phải, cơ thể sẽ được hưởng nhiều lợi ích mà lại không phải lo bị tăng cân.

6. Phòng chống ung thư

Chocolate đen được xem là một trong những loại thực phẩm chống ung thư tốt nhất, cùng với tỏi, việt quất, rượu vang đỏ và trà xanh. Chocolate giúp ngăn ngừa sự phân chia của tế bào ung thư và hạn chế tình trạng viêm nhiễm.

Khi lựa chọn chocolate, bạn cần đảm bảo chúng phải chứa ít nhất 70% ca cao. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn quá 200g chocolate một tuần đồng thời cần chọn những loại chocolate có hàm lượng đường không được vượt quá 10g.

7. Chocolate đen – Chất xúc tác của “hạnh phúc”

Trước khi ngủ, nếu ăn rất nhiều chocolate đen sẽ gây khó ngủ nhưng nếu muốn tận hưởng những giây phúc “ngọt ngào, hạnh phúc” thì ăn 1 chút trước khi “yêu” sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Đó là vì chocolate đen có chứa các vi chất giúp tăng hưng phấn. Một cuộc khảo sát cho thấy có 34% phụ nữ Pháp và 38% phụ nữ Canada cho biết họ thích dùng chocolate đen để nâng cao mức độ của “hạnh phúc”.

bình luận
các bài nổi bật
Len dau trang
ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ
Nhập từ khóa bằng cách thêm dấu #, ví dụ: #pizza +3,00 điểm